Đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ trao giải cho các đội thi
Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi – bánh chay, là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Hàng năm, cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Tham gia cuộc thi, cán bộ nhân viên được chia thành 3 đội chơi bao gồm:đội phòng Thư ký-Tổng hợp và đội xe; đội Phòng Hành chính, đội Bảo vệ và Phòng Tài chính - Kế toán; đội Phòng Văn thư lưu trữ - Kiếm soát thủ tục hành chính và Phòng Quản trị . Mỗi đội thi sẽ được Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn nguyên liệu làm bánh là set bánh trôi – bánh chay.
Về thể lệ cuộc thi, mỗi đội sẽ lựa chọn và cử 02 nam đoàn viên tham gia Hội thi. Các đội có tối đa 50 phút để thực hiện 2 phần thi. Với phần thi “Vào bếp”, các thí sinh nam sẽ thi làm bánh trôi, trang trí bánh trên đĩa và thuyết trình thể hiện truyền thống hướng về cội nguồn và Tết Hàn thực thời chuyển đổi số. Phần hai thi “Ai nhanh hơn” các thí sinh sẽ thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách dùng củ cải để dập tắt nến.
Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội Phòng Hành chính, Tài chính - Kế toàn và đội Bảo vệ; giải Nhì thuộc về đội Phòng Thư ký-Tổng hợp và Đội xe; đội Phòng Văn thư lưu trữ - Kiếm soát thủ tục hành chính và Phòng Quản trị đạt giải Ba.
Hội thi là nơi các đoàn viên, thanh niên được giao lưu, trải nghiệm nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ và hưởng ứng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt.
Một số hình ảnh đẹp tại Hội thi: