Trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng

Chủ nhật, 04/10/2020 18:55

Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo trực tuyến mang chủ đề “Taiwan Excellence - Giải pháp trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng” nhằm giới thiệu các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm an ninh mạng đến từ Đài Loan (TQ) vào ngày 4/9/2020.

 Tại buổi hội thảo, 6 thương hiệu trong lĩnh vực này bao gồm iEi, TSTi, Zyxel, The Syscom Group, Bankpro và LaFresh đã lần lượt giới thiệu những sản phẩm và giải pháp đột phá nhất, cũng như chia sẻ về các xu hướng liên quan tới trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, giúp doanh nghiệp đa ngành có thể ứng dụng AI vào quá trình vận hành, sản xuất và đảm bảo mức độ an toàn của việc trao đổi thông tin trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

 
20200907-pg2.jpg
 
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chuyển đổi số đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu ưa chuộng, nhằm phục hồi sản xuất và tạo đà tăng trưởng trong thời gian tiếp theo. Chính vì vậy, việc ứng dụng các mạng lưới liên kết hay tích hợp trí tuệ nhân tạo trong quy trình vận hành là điều cần thiết để chuyển đổi số được hiệu quả. Bên cạnh đó, sự phổ biến của các giải pháp trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực như sản xuất thông minh, dịch vụ khách hàng hay bán lẻ hiện nay cũng khiến cho công nghệ tích hợp dữ liệu và an ninh mạng trở nên ngày một quan trọng, đảm bảo tính bảo mật và thông suốt trong quá trình lưu trữ, trao đổi thông tin.
 
Trước tình hình đó, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng của Đài Loan đã nỗ lực để bắt kịp xu hướng thị trường, cũng như tận dụng cơ hội mà thị trường mang lại để phát triển các sản phẩm tích hợp với mức độ linh hoạt cao, có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực; giúp việc quản lý thông tin trở nên hiệu quả, toàn diện hơn và từ đó góp phần tạo nên một cuộc sống thông minh.
 
Sản phẩm và giải pháp trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng mới
 
Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các thương hiệu đã đem đến các sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng.
 
IEI là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp AI đa dạng như nhận diện khuôn mặt (có hoặc không đeo khẩu trang), nhận diện biển số xe, phân tích đoạn phim, phát hiện những dấu hiệu lái xe không an toàn, thị giác máy, chẩn đoán y tế và tối ưu hóa hệ thống quản lý bãi đỗ xe. 
 
Tại buổi hội thảo, IEI đã giới thiệu bộ công cụ phát triển tích hợp trí tuệ nhân tạo và mạng lưới vạn vật kết nối Internet (AIoT) mới nhất mang tên FLEX, được thiết kế với hệ thống đầu vào/đầu ra (I/O) phong phú cùng khả năng mở rộng và hỗ trợ tối đa tới bốn card gia tốc, mang lại hiệu năng điện toán vững chắc. Đồng thời, IEI cũng tạo nên một hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay với số hiệu ITG-100AI, được cài đặt sẵn hai VPU Intel Myriad X để phục vụ cho thuật toán trí tuệ nhân tạo học sâu (AI deep learning) mà chỉ tiêu thụ 7,5W điện năng. Nhờ sử dụng các mô-đun tăng tốc AI, hệ thống này có thể chạy nhanh hơn gấp 20 lần so với CPU Celeron, gia tăng thị giác máy tính cũng như tính năng học sâu và suy luận tức thời.
 
Trong khi đó, công ty hệ thống công nghệ Tatung (TSTi) với hàng chục năm kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ đám mây để thiết lập các tổng đài chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp đã giới thiệu giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng thế hệ mới ứng dụng công nghệ ticc đám mây. Công nghệ này giúp thu thập và đối chiếu tin nhắn văn bản gửi tới trang web chính thức, email dịch vụ và các trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, tính năng trên có thể được ứng dụng bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu mà không cần cài đặt thêm bất kì hệ thống máy khách khác.
 
Zyxel Networks, công ty chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật trong kinh doanh đã ra mắt USG FLEX - loạt tường lửa tầm trung mới được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Giải pháp này được đánh giá là phù hợp với môi trường văn phòng nhờ đảm bảo tính di động và kết nối của môi trường làm việc cũng như các yêu cầu về bảo mật phát sinh sau đại dịch. Sản phẩm mới này của Zyxel sở hữu sức mạnh phần cứng và phần mềm, giúp nâng cao khả năng bảo mật cho SMB tới 125% hiệu suất tường lửa và 500% hiệu suất quản lý rủi ro tổng thể (UTM performance). Nhờ vậy, dù chỉ gói gọn trong một hộp thiết bị, hệ thống vẫn có khả năng bảo mật mạng mạnh, dễ mở rộng và cung cấp chức năng phát sóng toàn diện để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh.
 
Tập đoàn Syscom mang tới hội thảo NETCenter - giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp với những tính năng đa dạng như: xác định lỗi, thiết lập cấu hình, hỗ trợ kế toán, nâng cao hiệu suất và tăng cường bảo mật. Với NETCenter, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc quản lý khi tất cả các kết nối và thiết bị mạng đều nằm trong tầm kiểm soát. NETCenter điều khiển từ xa thông qua trình duyệt web riêng, không cần cài đặt front-end và tiện ích bổ sung khác. Bên cạnh đó, NETCenter còn có tính năng tự động phát hiện những thiết bị mạng được quản lý và tự động tạo cấu trúc liên kết mạng L2. NETCenter còn thiết lập những tùy chỉnh riêng biệt dành cho mỗi doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin với quy mô khác nhau.
 
Giải pháp thương mại điện tử BPAGS đến từ BankPro kết hợp giải pháp hệ thống vận chuyển và phân phối hàng hoá điện tử (eLogistics) và BPWMS (một sản phẩm của BankPro) để cung cấp các dịch vụ một cửa tích hợp. BPAGS cung cấp đầy đủ dịch vụ vận chuyển và phân phối bằng cách xác định các hàng hoá mục tiêu, cung cấp dữ liệu để quản lý kho hàng; qua đó giúp việc quản lý quy trình phân phối và vận chuyển hàng hoá và quản lý hàng tồn kho tốt hơn. Bên cạnh đó, tính năng eLogistic của BPAGS còn cung cấp giao diện hoàn chỉnh để tích hợp dữ liệu cần thiết với hệ thống quản lý kho của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển một nền tảng vận hành linh hoạt và hiệu quả hơn.
 
LaFresh - nhà cung cấp hệ thống bán hàng đa kênh tích hợp hàng đầu Đài Loan đã giới thiệu mô hình hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến với công nghệ điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng truy cập thông tin ngày càng gia tăng. Mô hình này của Lafresh có thể được áp dụng cho các điểm bán hàng, hệ thống quản lý trụ sở, hệ thống đặt hàng online và quản lý quầy hàng tự động, cũng như phương thức thanh toán đa dạng bằng di động. Các sản phẩm của LaFresh đã được phân phối trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng, bán lẻ, y tế, giải trí và du lịch.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top