Trao giải thưởng cho 33 tác phẩm xuất sắc viết về Thủ đô Hà Nội

Thứ năm, 06/10/2022 22:29

Tối 4/10, diễn ra lễ trao 2 giải báo chí của Thủ đô là Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam… 

trao-giai-bao-chi-ha-noi20221002204852.jpg

Tổng kết về giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với số lượng tác phẩm phong phú.

Ban Tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận tổng số 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự. Trong đó, có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử; 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc để trao Giải, trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích.

 “Nhìn chung, các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí của Thành phố năm nay đã được các cơ quan báo chí chủ động sơ tuyển trước nên các tác phẩm có chất lượng tốt và đồng đều hơn năm 2018. Thông qua giải báo chí lần này thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm, tâm huyết của người làm báo đối với công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá.

Đáng chú ý, một trong những điểm nhấn của năm nay là Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức thi thiết kế biểu trưng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 102 tác phẩm dự thi và đã tổ chức chấm, lựa chọn và trao thưởng 2 giải Nhất, 8 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Trên cơ sở kết quả cuộc thi thiết kế biểu trưng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã báo cáo và tham mưu trình Thường trực Thành ủy quyết định lựa chọn biểu trưng của 2 giải báo chí TP để dành tặng các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt Giải./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top