Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 19/11/2014

Thứ tư, 19/11/2014 10:16

Ngày 19/11/2014, thông tin được các báo phản ánh về ngành là vấn đề quản lý thị trường xuất bản phẩm, xử phạt một số trang thông tin điện tử sai phạm, xây dựng và nhân rộng mô hình chính quyền điện tử… Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:

img

Viettel mong muốn đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng (Ảnh: Internet)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Sản phẩm thi Nhân tài đất Việt 2014 có tính xã hội, cộng đồng rất cao
Trước thềm lễ công bố quán quân Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014 về sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) vào ngày 20/11 tới, Phóng viên Báo điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội tin học Việt Nam, thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi.

Điểm lại 22 sản phẩm CNTT chờ vinh danh tại đêm chung kết NTĐV 2014
Lễ trao giải để vinh danh người chiến thắng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 sẽ diễn ra vào 20h ngày mai 20/11. Hãy cùng Dân trí điểm lại các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo và dự đoán xem sản phẩm nào sẽ được vinh danh.
 
Cần nhân rộng mô hình Chính quyền điện tử của Đà Nẵng
Đoàn công tác của Ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước (Bộ TT&TT) sẽ đánh giá chi tiết hiệu quả hệ thống thông tin chính quyền điện tử (CQĐT) Đà Nẵng áp dụng rộng rãi ra nhiều địa phương khác với mong muốn sẽ có nhiều “mô hình Đà Nẵng” hơn, góp phần xây dựng thành công CQĐT tại Việt Nam.
 
Hệ thống thông tin chính quyền điện tử Đà Nẵng: Sẽ xem xét, nhân rộng tại các tỉnh, thành phố khác
Ngày 17-11, Đoàn công tác Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Đà Nẵng. Buổi làm việc xem xét các yếu tố thành công trong CNTT của TP Đà Nẵng; đánh giá tính mở của hệ thống, tính tương thích của hệ thống nhằm giảm tối đa các chi phí thay đổi hạ tầng, tiết kiệm thời gian trong quá trình lắp đặt, cài đặt; đánh giá tính liên thông, định hướng đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan Nhà nước...
 

VIỄN THÔNG
 
Chăm sóc khách hàng luôn được Viettel chú trọng
Ngày 18-11, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã công bố chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết (Viettel Privilege).
 
Việt Nam sẽ chi 13.100 tỷ đồng cung cấp dịch vụ viễn thông công ích
Từ năm 2015 đến năm 2020, Việt Nam dự kiến chi 13.100 tỷ đồng cho các chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, số tiền này được trích 2% từ doanh thu các dịch vụ viễn thông.
 
Viettel giới thiệu giải pháp quản lý bán hàng trực tuyến DMS.ONE
Giải pháp DMS.ONE của Viettel mang đến dịch vụ hoàn chỉnh từ hạ tầng, đường truyền, máy chủ, ... cho đến ứng dụng, các tiện ích thông qua nhiều giao diện khác nhau và tích hợp với các dịch vụ viễn thông hỗ trợ quản lý, giám sát các hoạt động của các kênh phân phối.
 
Viettel tổ chức hội thi để luyện nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi
Hội thi nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi của Viettel được tổ chức nhằm mục đích giúp đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Viettel được cọ xát, trao đổi kinh nghiệm xử lý tình huống, trau dồi kiến thức nâng cao nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.
 
Lên đời Tổng công ty, MobiFone chọn ai làm đối tác?
-“Nên để các công ty tư vấn độc lập nước ngoài đánh giá, thẩm định năng lực tài chính, quản trị, kinh nghiệm quản lý kinh doanh để đưa ra được đánh giá công minh, chính xác nhất về các "ứng cử viên", ông Mai Liêm Trực bình luận.
 
Bỗng dưng bị trừ tiền điện thoại
Nhiều bạn đọc phản ảnh với Tuổi Trẻ bỗng nhiên bị trừ tiền cước sử dụng dịch vụ mà không hiểu lý do.
 
VinaGuard bảo vệ người dùng thiết bị di động trước các cạm bẫy
Trong 3 quí đầu năm 2014, thị trường di động Việt Nam đã chứng kiến nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề bảo mật của người dùng di động, từ việc nghe lén, cài ứng dụng ngầm để “móc túi” người dùng cho đến việc lấy cắp thông tin cá nhân...
 

BÁO CHÍ
 
Tịch thu tên miền một loạt website không phù hợp thuần phong mỹ tục
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra hàng loạt Quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng trong việc cung cấp thông tin, dịch vụ trên Internet.

Xử phạt 4 trang thông tin điện tử 142,5 triệu đồng
4 trang thông tin điện tử lamthenaoaz.vn, thugian.com.vn, zuum.vn, blogtamsu.vn vừa bị xử phạt với tổng số tiền là 142,5 triệu đồng.
 
Tịch thu tên miền nhiều trang mạng trái thuần phong mỹ tục
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan tới bốn trang thông tin điện tử.
 
Xử phạt thêm bốn trang thông tin điện tử
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính thêm bốn trang thông tin điện tử và mạng xã hội gồm trang lamthenaoaz.vn, trang thugian.com.vn, trang zuum.vn và trang blogtamsu.vn.
 
Tịch thu tên miền các trang mạng xã hội không có giấy phép
Hai trang mạng xã hội thugian.com.vn và zunum.vn bị tịch thu tên miền do cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
Thêm 4 trang thông tin điện tử bị lĩnh án
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trang thông tin điện tử (TTĐT).
 
Thêm 4 trang tin bị xử phạt, 3 tên miền bị tịch thu
Danh sách các trang thông tin điện tử tổng hợp vi phạm quy định và bị cơ quan quản lý phát hiện, xử phạt ngày càng nối dài.
 
Xử phạt một loạt trang tin điện tử, mạng xã hội không phép
Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 18/11 cho biết: Thanh tra Bộ đã tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội không giấy phép, vi phạm quy định tại Nghị định 174/2003/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
Xử phạt 4 trang web vi phạm hơn 140 triệu đồng
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội đối với 4 đơn vị, với tổng số tiền là 142,5 triệu đồng.
 

XUẤT BẢN
  
Công Lý bị in hình cởi trần mặc quần nhỏ trên sách: Nhà xuất bản chưa kỷ luật ai
Phóng viên Thanh Niên Online vừa có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Hoàng Cầm, Giám đốc Nhà xuất bản Lao Động - Xã hội về vụ việc cuốn sách có in hình “diễn viên Công Lý cởi trần, mặc quần nhỏ”.
 
Sách luật in hình diễn viên Công Lý đã bị thu hồi
Hình ảnh bìa sách được lấy từ cuộc chơi “Sự sáng tạo những điều không tưởng tượng ra được” trên một diễn đàn.
 
Sách Luật in hình Công Lý: Sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân
Liên quan đến cuốn sách “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” có in hình nghệ sỹ hài Công Lý cởi trần gây phản cảm, ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Cùng với việc xử phạt hành chính đối với Nhà xuất bản Lao động-Xã hội, cục cũng sẽ yêu cầu đơn vị này làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc để ra sai sót như vậy.
 
Cục Xuất bản yêu cầu đình chỉ phát hành sách luật in hình Công Lý
Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có quyết định 5328/QĐ-CXBIPH về việc đình chỉ phát hành cuốn sách “Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” (Quốc Cương sưu tầm và hệ thống) do Nhà xuất bản Lao động-Xã hội xuất bản.
 
Bộ TT&TT ra quyết định thu hồi sách luật in hình diễn viên Công Lý
Bộ TT&TT vừa chính thức ra quyết định đình chỉ phát hành cuốn sách "Bộ luật Dân sự và hướng dẫn thi hành 2014", do Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản vì in hình phản cảm trên bìa sách.
 
Đình chỉ phát hành sách luật in hình diễn viên Công Lý
Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Liên quan đến cuốn "Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" in hình diễn viên hài Công Lý mặc quần nhỏ trên bìa 1 như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, Cục đã ban hành các quyết định xử lý.
 
Vụ sách luật in hình nghệ sĩ Công Lý: Nhà xuất bản xin lỗi độc giả
Liên quan đến cuốn sách “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của nhà xuất bản (NXB) Lao động - Xã hội, đại diện NXB vừa có văn bản xin lỗi nghệ sĩ Công Lý vì đã không kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để hình ảnh của nghệ sĩ Công Lý mặc quần ngắn nằm giữa bìa sách nhìn rất phản cảm.
  

TỔNG HỢP
 
Diễn đàn “Intel châu Á của các Nhà Lãnh đạo Băng thông rộng và Quỹ Viễn thông Công ích”: Băng thông rộng, chìa khóa phổ cập viễn thông tại châu Á
Ngày 18-11, diễn đàn “Intel châu Á của các Nhà Lãnh đạo Băng thông rộng và Quỹ Viễn thông Công ích” với chủ đề "Xây dựng những chương trình phát triển băng thông rộng dành cho các quốc gia trên khắp thế giới" đã diễn ra tại Hà Nội.

Khai mạc Diễn đàn về băng thông rộng và Quỹ Viễn thông công ích
“Xây dựng những chương trình phát triển băng thông rộng dành cho các quốc gia trên thế giới” và “chìa khóa để phổ cập băng rộng tại Châu Á là Quỹ Viễn thông công ích”.
 
Viettel phải bảo đảm mạng lưới dự phòng cho mạng thông tin quân sự
Theo Nghị định về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được Chính phủ ban hành, Viettel có 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng, chịu sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt của Quân ủy Trung ương.
 
Bối cảnh và giải pháp thúc đẩy sáng tạo số tại Việt Nam
Cơ hội dành cho thế hệ tri thức trẻ đã đến, vì hiếm có lúc nào như lúc này, các cấp đều đồng trí ưu tiên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy phát triển đất nước dựa trên tri thức. Liệu các bạn trẻ có kịp đón bắt cơ hội này hay không?
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập./.
Hải Nam (Tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top