Tin tặc tấn công hệ thống đăng ký tiêm chủng Covid-19 ở Italia

Thứ bảy, 30/10/2021 18:42

Ngày 1/8, chính quyền vùng Lazio, Italia cho biết, tin tặc đã tấn công và đóng cửa hệ thống công nghệ thông tin của cổng sức khỏe điện tử Salute Lazio và mạng tiêm chủng vùng Lazio bao quanh thủ đô Rome.

 Chính quyền vùng Lazio thông báo trong một bài đăng trên Facebook: "Một cuộc tấn công mạnh mẽ của hacker vào CED (cơ sở dữ liệu) của khu vực đang được tiến hành".

Thông báo cho biết tất cả các hệ thống đã bị ngừng hoạt động, bao gồm cả hệ thống cổng thông tin y tế và mạng lưới tiêm chủng của khu vực, đồng thời cảnh báo chương trình tiêm chủng có thể bị trì hoãn.

20211105-pg9.jpg

Ủy viên hội đồng Y tế vùng Lazio, ông Alessio D'Amato cho biết: "Đó là một cuộc tấn công rất mạnh, rất nghiêm trọng của hacker khiến mọi thứ ngừng hoạt động. Toàn bộ cơ sở dữ liệu của khu vực đang bị tấn công".

Ông Alessio D'Amato thông báo, việc tin tặc tấn công đã làm đình trệ đặt lịch tiêm vaccine. "Các hoạt động quản trị đang diễn ra thường xuyên có thể bị chậm lại, vì việc nhập dữ liệu sẽ phải được quản lý theo cách thủ công".

Theo tờ ANSA, cảnh sát bưu điện của Italia và các công tố viên của Rome đang xem xét vấn đề và có thể mở một cuộc điều tra để tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công.

Các công tố viên có thể tiến hành truy cập vào hệ thống máy tính. Mục tiêu của các nhà điều tra là tìm hiểu "ma trận" của cuộc tấn công và để xem liệu tin tặc có yêu cầu đòi tiền chuộc hay không.

 

theo nhandan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top