Thừa Thiên Huế: Gửi thư điện tử quảng cáo không gắn nhãn ở phần chủ đề bị xử lý theo quy định

Thứ hai, 15/03/2021 16:01

Ngày 10/3/2021 vừa qua, Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.Q.Đ về việc gửi thư điện tử quảng cáo mà không gắn nhãn theo quy định tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

20210315-l008.jpg

Ông C.Q.Đ thừa nhận việc làm của mình là vi phạm quy định của pháp luật về thư điện tử rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác và cam đoan sẽ không tái diễn việc làm tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 04/3/2021, ông C.Q.Đ đã sử dụng gmail của cá nhân có địa chỉ: duccq.vpbank@gmail.com để quảng cáo, tiếp thị vay vốn sản phẩm của ngân hàng VPBank đến các địa chỉ mail công vụ của các cá nhân cơ quan ban ngành nhà nước tại thành phố Huế. Việc làm trên của ông C.Q.Đ đã bị phản ánh trên trang tương tác Hue-S vào ngày 08/3/2021, với nội dung:  “Thư điện tử quảng cáo không có gắn nhãn trong chủ đề. Vi phạm Điều 18 của Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 về chống tin rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.”

Sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S, Thanh tra Sở đã triệu tập và làm việc trực tiếp với ông C.Q.Đ. Tại buổi làm việc, ông C.Q.Đ đã thừa nhận việc sử dụng gmail của cá nhân để gửi thư điện tử quảng cáo, tiếp thị vay vốn của ngân hàng đến các địa chỉ email công vụ của một số cá nhân thuộc cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố Huế. Sau khi được Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông giải thích, hướng dẫn, bản thân ông C.Q.Đ nhận thấy rõ việc làm của mình là vi phạm quy định của pháp luật về thư điện tử rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác, đồng thời, cam đoan sẽ không tái diễn việc làm tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Việc làm của ông C.Q.Đ đã vi phạm quy định tại Điều 18 của Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 về chống tin rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 94 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 5 triệu đồng đối với ông C.Q.Đ.

Thanh tra (Sở TT&TT Thừa Thiên Huế)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top