Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ TT&TT

Thứ tư, 09/12/2020 15:42

Chiều ngày 09/12/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Hội nghị triển khai quyết định của Bộ TT&TT về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT và Trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ.

trao-qd-thu-truong-phan-tam.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm lại cho Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

Tại Hội nghị, Bộ TT&TT đã công bố Quyết định số 2013/QĐ-TTg, ngày 08/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại đồng chí Phan Tâm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. Thời gian bổ nhiệm tính từ ngày 19/11/2020.

Bộ TT&TT cũng đã công bố các Quyết định số 2158/QĐ-BTTTT ngày 7/12/2020 về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Minh Sơn, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ TT&TT; Quyết định số 2159/QĐ-BTTTT ngày 07/12/2020 về việc giao nhiệm vụ cho ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT phụ trách điều hành Viện Chiến lược TT&TT - Bộ TT&TT. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cảm ơn Ban Cán sự Đảng bộ Bộ TT&TT đã đánh giá tích cực về quá trình công tác của Thứ trưởng.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, để đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Bộ TT&TT, sự phối hợp chặt chẽ của các đồng chí lãnh đạo Bộ TT&TT, sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị. Đây cũng chính là cơ sở quan trọng để Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ cho Thứ trưởng trong nhiệm kỳ này.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng khẳng định, trong thời gian tới, Thứ trưởng sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất chính trị, cố gắng phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho Bộ, cho Ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, đặc biệt phát huy, nuôi dưỡng truyền thống tốt đẹp của Ngành với mười chữ vàng: “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình”, xứng đáng với sự tin tưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT và các đồng chí lãnh đạo Bộ.

trao-quyet-dinh-thu-truong.jpg

 Lãnh đạo Bộ TT&TT chúc mừng Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng đồng chí Phan Tâm được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tin tưởng bổ nhiệm lại giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam đã xác định trở nên hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 và con đường Việt Nam sẽ tiến tới mục tiêu đó là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó khoa học công nghệ, cách mạng công nghiệp chủ yếu là công nghệ số và công nghệ số sẽ làm đổi mới các mô hình.

Bộ trưởng cho biết, Thứ trưởng Phan Tâm phụ trách xây dựng, phát triển lực lượng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam để thay đổi Việt Nam, đưa Việt Nam trở nên thịnh vượng, hùng cường. Chuyển đổi số không có doanh nghiệp công nghệ thì không thành công.

Trong năm 2020, dù Covid-19 nhưng đã có 15.000 doanh nghiệp công nghệ số. Chiến lược Make in Vietnam cũng đã đạt được những kết quả rất lớn.

Vừa qua, Việt Nam đã đóng góp, tổ chức thành công Hội nghị - triển lãm ITU Thế giới số (ITU Digital World) và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong ASEAN và Việt Nam sẽ có trách nhiệm dẫn đầu ASEAN trong lĩnh vực ICT.

trao-qd-vu-truong-.jpg

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Minh Sơn.

Giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Minh Sơn, Bộ trưởng cho biết trách nhiệm này rất lớn. Vụ Kế hoạch Tài chính hiện có thêm nhiều nhiệm vụ, yêu cầu mới. Các đơn vị trong Ngành đang vướng định mức tài chính mới để phát triển, phù hợp với thị trường, cơ chế chính sách mới, trong đó có nhiều cơ chế tài chính để phát triển, phải xây dựng chính sách để làm được.

Giao nhiệm vụ cho ông Trần Minh Tuấn, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng muốn Viện Chiến lược TT&TT phải xây dựng được các chiến lược khả thi cho các lĩnh vực của Ngành phát triển; muốn thực hiện được điều đó, cần phải xây dựng chiến lược của Ngành khả thi cho từng tỉnh, từng Bộ.

trao-qd-vientruong-chienluoc.jpg

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định giao nhiệm vụ cho ông Trần Minh Tuấn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, các Bộ, các tỉnh thực hiện được chuyển đổi số thì Viện Chiến lược TT&TT có kinh nghiệm có thể hỗ trợ cho các Bộ, ngành. Trên cơ sở đó, phải thay đổi cách xây dựng chiến lược, làm đường hướng cho các Bộ, ngành, đồng thời, tư vấn chiến lược cho Bộ, tỉnh.../.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top