Thứ trưởng Trần Đức Lai và Chủ tịch Koica thăm trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn

Thứ bảy, 07/09/2013 17:50

Sáng ngày 07/9/2013, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và Ông Kim Young Mok - Chủ tịch Koica Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Võ Duy Thanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, báo cáo tình hình hoạt động, giảng dạy, đào tạo, công tác tuyển sinh, công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công tác đầu tư xây dựng cơ bản và định hướng nâng cấp trường lên bậc Đại học của nhà Trường trong thời gian tới.

Theo đó, nhà trường tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm: Chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho giảng viên và học tập của sinh viên; Triển khai và thực hiện tốt dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc chi viện để nâng cấp trường thành trường đại học vào năm 2014; Tiếp tục hoàn thiện thủ tục để nâng cấp trường thành trường đại học vào năm 2014; Cập nhật và đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đảm bảo chương trình đào tạo những kiến thức mới nhất về khoa học, công nghệ của từng chuyên ngành đào tạo; Mở rộng quy mô đào tạo và ngành đào tạo; đổi mới cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý và cơ chế quản lý của nhà trường; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, giảng viên cũng như sinh viên; tăng cường khả năng tài chính thông qua các hoạt động dịch vụ, các hoạt động đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 
Đối với đào tạo hệ Cao đẳng, mỗi năm mở thêm 1-2 ngành đến năm 2015 tổng số ngành đào tạo hệ Cao đẳng có khoảng 15 ngành và tổng số sinh viên Cao đẳng khoảng 4.800 sinh viên, số lượng này cũng được duy trì đến năm 2020.

Về đào tạo bậc Đại học: Nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh Đại học vào năm 2014, giai đoạn 2014 - 2015 mở 03 ngành, tuyển sinh mỗi năm 500 sinh viên. Giai đoạn 2015-2020, mở thêm từ 3-5 chuyên ngành, tuyển sinh mỗi năm khoảng 1.000 sinh viên, nâng tổng số sinh viên đào tạo Đại học vào năm 2020 từ 4.500 đến 5.000 sinh viên. Theo kế hoạch, tổng số sinh viên học tập tại trường vào năm 2020 khoảng 9.000 - 10.000 sinh viên.
 
Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh hợp tác quốc tế và trong nước. Đối với công tác hợp tác quốc tế, nhà trường tập trung vào các lĩnh vực sau: Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên; xây dựng chương trình đào tạo; Hợp tác trong phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật của trường...

 Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, học viện, viện nghiên cứu, trường Đại học và các tổ chức khác trong và ngoài nước, đặc biệt ưu tiên hợp tác với các trường, các tổ chức của Hàn Quốc.

Sau khi nghe báo cáo, ông Kim Young Mok đánh giá cao sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc xây dựng và phát triển nhà trường trong những năm qua, đồng thời kỳ vọng trong tương lai trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn sẽ lên bậc đạo tạo Đại học và là trung tâm đào tạo chất lượng cao về Công nghệ thông tin của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên và cho cả khu vực châu Á,…

Cũng tại buổi làm việc Thứ trưởng Trần Đức Lai đã trao đổi với ngài Kim Young Mok - Chủ tịch Koica Hàn Quốc về một số vấn đề về xây dựng và phát triển nhà trường và sẽ tạo mọi điều kiện để nâng cấp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn thành trường Đại học vào năm 2014.  Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin  và Truyền thông; trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn  cảm ơn về sự quan tâm của ngài Kim Young Mok đã tới thăm và dành  cho trường những tình cảm tốt đẹp và hy vọng Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện tiếp tục giúp đỡ trường trong tương lai.
 
Kim Cường
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top