Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Hiệp hội xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản

Thứ tư, 04/10/2017 16:56

Chiều ngày 4/10/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đã tiếp Hiệp hội xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC). Tham dự buổi tiếp có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Về phía Nhật Bản có ông Yashihiko Nakagaki, Phó Chủ tịch FEC kiêm Cố vấn danh dự về phát triển nguồn điện; ông Hiroyuki Yushita, Cố vấn FEC, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

20171003-l21.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm chào mừng ông Yashihiko Nakagaki, Phó Chủ tịch FEC kiêm Cố vấn danh dự về phát triển nguồn điện và Đoàn cán bộ đã đến thăm và làm việc tại Bộ TT&TT. Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT đang được chú trọng và đẩy mạnh.
 
Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, hiện Chính phủ Việt Nam xác định CNTT-TT là hạ tầng quan trọng được ưu tiên đầu tư trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cụ thể, đến năm 2015, Việt Nam đã vươn lên thành đối tác lớn thứ hai của Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT; hiện các doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT đã có một số chương trình hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển các sản phẩm dịch vụ về viễn thông và CNTT; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản đã có nhiều chương trình hợp tác, kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính, ngân hàng…
 
Tại buổi làm việc, ông Yashihiko Nakagaki bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông và CNTT của Việt Nam trong thời gian tới.
 
Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định Bộ TT&TT luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Hiệp hội, các doanh nghiệp Nhật Bản và các đối tác của Việt Nam nói chung trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT mong Hiệp hội FEC sẽ tiếp tục hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top