Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn tiếp Đoàn báo chí kiều bào về dự Hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn Tiếng Việt ”

Thứ năm, 15/09/2011 15:43

Chiều ngày 15/09/2011, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đã tiếp Đoàn báo chí kiều bào về dự Hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn Tiếng Việt” tới thăm Bộ TT&TT. Đoàn báo chí kiều bào có 15 thành viên đến từ các nước như: Mỹ, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Lào… Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

img

Nhận thức rõ tầm quan trọng của bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam, trong đó bao gồm việc bảo tồn bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và giữ gìn tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua hình ảnh của cộng đồng, hình ảnh của đất nước Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế một cách hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay thế hệ Việt kiều thứ 2, thứ 3 là những người sinh ra tại nước sở tại, bản sắc, truyền thống và đặc biệt là tiếng Việt đang bị mai một. Do đó, những năm tới, bên cạnh những nỗ lực của cộng đồng, của mỗi gia đình kiều bào trong việc giữ gìn tiếng Việt cho con em, rất cần các cơ quan hữu quan trong nước quan tâm hơn nữa tới công tác phổ biến tiếng Việt ở nước ngoài. Sau khi tham dự hội thảo, Đoàn báo chí kiểu bào đã tới thăm Bộ TT&TT và cũng được nghe Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn thông báo về tình hình hoạt động của báo chí nước nhà trong những năm qua.

Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn cho biết, Bộ TT&TT rất vui mừng được đón Đoàn báo chí kiều bào tới thăm nhân chuyến về dự Hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn Tiếng Việt”. Thứ trưởng cũng cho biết, cầu nối giữa Việt kiều ở nước ngoài và trong nước chính là các loại hình báo chí, truyền hình. Hiện nay, Việt Nam có hơn 700 cơ quan báo chí, đặc biệt có những cơ quan báo chí có từ 05-07 ấn phẩm tạo điều kiện cho sự kết nối, giao lưu và hợp tác với các cơ quan báo chí của kiều bào ở nước ngoài. Về phát thanh truyền hình có 67 đài Quốc gia và địa phương, các hệ thống truyền hình trả tiền cũng khá phát triển, số lượng ngày càng tăng cao với 118 kênh, hệ thống phát sóng ở địa phương cũng phát triển khá tốt được kết nối từ trung ương. Tỉ lệ sử dụng internet và hệ thống báo mạng, điện tử tại Việt Nam cũng đã phát triển rất tốt. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới sự trao đổi, hợp tác giữa các loại hình báo chí trong nước và báo chí của việt kiều ở nước ngoài để xây dựng một nền báo chí phát triển, nâng cao chất lượng nội dung, đồng thời góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và giữ gìn Tiếng Việt ở ngoài nước.
 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top