Thái Nguyên tăng cường nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng

Thứ tư, 29/06/2022 09:50

Ngày 28/6/2022, tại xã Kim Phượng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Định Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng của 3 xã Kim Phượng, Tân Dương và Phúc Chu.

2022629-u1.jpg

Các đại biểu đã được nghe đại diện Sở thông tin và truyền thông, đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông truyền đạt một số nội dung, nghiệp vụ về nhận thức số cộng đồng; hướng dẫn truy cập cổng thông tin điện tử của các địa phương, ngành, đơn vị; cài đặt và sử dụng các nền tảng công nghệ số, tạo tài khoản và truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; hướng dẫn đăng ký và sử dụng các sàn thương mại điện tử để mua bán, quảng bá, giới thiệu sản phẩm...

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng có thêm kiến thức để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, giao dịch trên sàn thương mại điện tử, thực hiện trực tuyến các thủ tục hành chính; tham gia chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó chung tay xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại địa phương.
 

 

Theo baothainguyen.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top