Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Thứ hai, 13/05/2024 16:36

Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia tổ chức Hội thảo “Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”. Đây là một phần trong Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia trong bối cảnh tình hình lừa đảo trên không gian mạng nhằm chiếm đoạt tài sản đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

Thượng tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh, tính cấp bách phải tổ chức Hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng,...

Thượng tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh, tính cấp bách phải tổ chức Hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng,...

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia nhấn mạnh, tính cấp bách phải tổ chức Hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng, triệt để sử dụng các phương thức phạm tội, có kịch bản, định hướng, lộ trình, âm mưu, ý đồ khi thực hiện tấn công mạng nhằm chiếm đoạt tài sản của tổ chức, công dân.

Theo thống kê, tội phạm mạng chiếm 57% tổng số vụ tội phạm các loại, gây thiệt hại không chỉ về kinh tế, tài chính mà còn làm mất ổn định, an ninh an toàn xã hội. Thượng tướng Lương Tam Quang kêu gọi tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hiệp hội, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng vì chủ quyền quốc gia, vì bình yên cuộc sống, vì quyền lợi của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng- Ảnh 1.

Phiên toàn thể với chủ đề phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính: Phiên toàn thể với chủ đề phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; Phiên chuyên đề với các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.

Tại phiên toàn thể, đã có 5 tham luận được báo cáo tại hội thảo, bao gồm: Xây dựng thế trận toàn dân phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của ngành ngân hàng trong phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của nhà mạng trong đấu tranh phòng chống lừa đảo; định danh người dùng, tăng cường quản lý, rà soát thông tin trên không gian mạng và phần mềm chống lừa đảo cho người dân.

Tại phiên chuyên đề “Các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”, Hội thảo đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến tọa đàm về các giải pháp kĩ thuật phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top