Sóc Trăng tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023

Thứ sáu, 17/11/2023 13:40

 Sáng ngày 17/11/2023 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023.

Sóc Trăng tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023- Ảnh 1.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Đến dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo cáo viên cho hội nghị tập huấn; đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cùng người phát ngôn là Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh và tương đương; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Theo chương trình tập huấn, các đại biểu sẽ được báo cáo viên cập nhật, hướng dẫn các nội dung: Những quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại Luật Báo chí; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; Các nội dung quản lý nhà nước về báo chí; Xử lý và phản hồi thông tin báo chí; Hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông như: cách thức tiếp xúc, trả lời phỏng vấn, viết Thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, phản hồi thông tin trên báo chí; ... và trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tiếp, trả lời báo chí; cung cấp thông tin và giới hạn, phạm vi thông tin cung cấp cho báo chí tại các cơ quan, đơn vị, các địa phương.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh, thời gian qua, UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định tại Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Qua đó công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp. Một số cơ quan, đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác phối hợp, chủ động hơn trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí mang lại hiệu quả tích cực; việc cử người phát ngôn được quan tâm thực hiện theo quy định của pháp luật.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, cũng như nâng cao trách nhiệm, tính chủ động trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc rất mong đồng chí báo cáo viên quan tâm giúp Sóc Trăng truyền đạt những nội dung thiết thực, có tính thực tiễn về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực của các cấp, các ngành và cá nhân về cung cấp thông tin cho báo chí, cũng như công tác truyền thông chính sách. Đối với các đại biểu dự lớp tập huấn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày tại lớp tập huấn; tham gia trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Thu Thuý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top