So sánh phần mềm bảo mật Internet Bitdefender và Kaspersky

Thứ bảy, 03/10/2020 19:18

Các nhà sản xuất phần mềm diệt virus lớn đang cung cấp những bộ bảo mật Internet mới nhất, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Có nhiều lựa chọn phổ biến trên thị trường bao gồm Bitdefender và Kaspersky. Cả hai công ty đều là những lựa chọn thay thế phổ biến cho các bộ công cụ Norton/McAfee.

So sánh giá cả
 
Tại thời điểm viết bài này, cả Kaspersky và Bitdefender Internet Security đều có sẵn với giá khoảng $59 (1.770.000 đồng). Mỗi bộ công cụ đều cung cấp tùy chọn bảo vệ tối đa 3 PC và nhiều tính năng khác nhau, ngoài khả năng diệt virus.
Giống như hầu hết các bộ bảo mật, cả hai sản phẩm có giá cả cạnh tranh. Thật không may, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của việc chọn công cụ bảo vệ chống phần mềm độc hại thích hợp và xem giá cả là yếu tố quan trọng nhất.
Xét về giá cả, không có sự chênh lệch nhiều giữa 2 tùy chọn này.
 
 
2020831-u1.jpg
So sánh giao diện
 
Một bộ bảo mật Internet tốt sẽ hữu ích cho người mới, nhưng vẫn đủ mạnh cho người dùng thành thạo. Nếu sản phẩm quá khó sử dụng, không chắc nó sẽ được sử dụng đúng cách và phát huy hết tác dụng.
Kaspersky và Bitdefender đều đã hoàn thành rất tốt mục tiêu này. Các giao diện người dùng hiện đại đã được thêm vào, giúp việc sử dụng các tính năng đơn giản trở nên cực kỳ trực quan.
Người dùng nâng cao có thể hưởng lợi từ nhiều menu ẩn với quyền truy cập vào các tính năng phổ biến, như tạm thời vô hiệu hóa bảo vệ hoặc cấu hình ngoại lệ cho nhiều nền tảng game trực tuyến.
Một trong những cải tiến lớn nhất trong sản phẩm Bitdefender là việc giới thiệu các mô-đun được thiết kế để phân loại nhiều công cụ khác nhau trong ứng dụng. Người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận những tính năng thông thường mà không mất thời gian tìm hiểu các mục trong menu.
Kaspersky đã giới thiệu một giao diện người dùng tương tự cách đây vài năm và tiếp tục cải thiện nó trong những năm tiếp theo.
Mặc dù cả hai tùy chọn đều có giao diện hữu ích hợp lý, nhưng Kaspersky trông hấp dẫn, hiện đại và mạnh mẽ hơn so với bản phát hành Bitdefender hiện tại.
 
So sánh khả năng bảo vệ
 
Rõ ràng, mức độ bảo vệ được cung cấp bởi bộ bảo mật là một trong những hạng mục quan trọng nhất trong bài so sánh này. Nhìn bề ngoài, cả hai bộ bảo mật dường như cung cấp mức độ bảo vệ tương đương. Tuy nhiên, công cụ diệt virus của Kaspersky hơi yếu thế hơn trong các thử nghiệm phát hiện.
Những nhà nghiên cứu độc lập đã xác định rằng Kaspersky có khả năng phát hiện khoảng 80% các loại virus đã biết. Con số này không mấy ấn tượng, vì nhiều sản phẩm khác tự hào với khả năng phát hiện thành công hơn 90%.
 
Bitdefender là một trong những tùy chọn hoạt động tốt nhất với điểm số luôn trên 90%. Trên thực tế, một công ty nghiên cứu độc lập đã bình chọn rằng Bitdefender có công cụ phát hiện virus tốt nhất hiện nay. Điều này một phần là do cách tiếp cận ba giai đoạn mà sản phẩm sử dụng để bảo vệ diệt virus.
 
Trong giai đoạn đầu, Bitdefender kiểm tra các file mới dựa trên cơ sở dữ liệu virus hiện có. Giai đoạn hai sandbox các mối đe dọa tiềm ẩn và giám sát hành vi của chúng trước khi hành động. Điều này bảo vệ máy khỏi nhiều mối đe dọa tiềm ẩn. Cuối cùng, giai đoạn thứ ba kiểm tra mọi tiến trình để tìm hoạt động độc hại và có khả năng phát hiện nhiều loại virus bí mật.
 
Một điều mà Kaspersky vượt qua Bitdefender là tính khả dụng của các công cụ liên quan đến phần mềm độc hại khác như TDSS Killer. Chương trình miễn phí này rất tốt trong việc loại bỏ nhiều loại rootkit thường xuyên gây hại cho hệ thống. Tất nhiên, những công cụ này không cần thiết, nếu các mối đe dọa được phát hiện trước khi quá trình lây nhiễm diễn ra.
 
Kaspersky có một công cụ bảo vệ virus tốt và các công cụ bổ sung để loại bỏ khả năng lây nhiễm, nhưng Bitdefender cung cấp một hệ thống phức tạp hơn nhiều, có thể yêu cầu một hoặc hai chương trình khác nếu dựa vào Kaspersky để bảo vệ. Bitdefender giành chiến thắng trong danh mục quan trọng này.
Nguyễn Thu Hà
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top