Sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi an toàn thông tin quốc tế

Thứ bảy, 04/05/2024 16:51

(Mic.gov.vn) - Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi an toàn thông tin quốc tế, các đội của Việt Nam đã đạt được kết quả cao, khẳng định chất lượng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin.

Sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi an toàn thông tin quốc tế - Ảnh 1.

Cuộc thi An toàn thông tin “HackTheon Sejong”

Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã phối hợp, cử các đội thi từ các trường Đại học của Việt Nam tham dự Cuộc thi An toàn thông tin “HackTheon Sejong” do Thành phố Tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.

Kết thúc vòng sơ khảo, các đội của Việt Nam tham dự đã đạt được kết quả cao, khẳng định chất lượng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam, dần hình thành thế hệ sinh viên an toàn thông tin chất lượng rất cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi an toàn thông tin quốc tế - Ảnh 2.

Danh sách 40 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Theo đó, tại bảng Cơ bản, đội 0range (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã dành vị trí nhất bảng, ngoài ra còn một số đội của Việt Nam như Temot (dành vị trí thứ 4), UET.Ch1lL (thứ 7)...

Tại bảng Nâng cao, đội Ripe Rice (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã dành vị trí thứ 6; xếp ngay phía sau là đội WeebPwn cũng đến từ Việt Nam (dành vị trí thứ 7) và UET.SilverWolf (dành vị trí thứ 9).

Ngoài ra, còn có một số đội đến từ Đại học Duy Tân, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) hay Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)… cũng có mặt trong bảng xếp hạng.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp vào tháng 6 năm 2024 tại Trung tâm hội nghị khu phức hợp Chính phủ Sejong, Hàn Quốc.

Năm 2023, các đội Việt Nam tham gia các Cuộc thi quốc tế và khu vực về an toàn thông tin đã đạt được những thành tích rất cao: Giải Nhất cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own Toronto 2023 tại Canada (VCS); Giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2023; Giải Nhất, Nhì (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Duy Tân) bảng chuyên gia và Giải Nhất bảng sinh viên (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cuộc thi Asean Cyber Sheild. 

Theo Cục An toàn thông tin, nhiều đội của các trường đại học trong nước tham gia và có tên trong bảng xếp hạng, cho thấy công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam đang dần hình thành thế hệ sinh viên có trình độ về an toàn thông tin chất lượng cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top