SAVIS mở rộng hệ sinh thái chữ ký số sau 4 năm giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

Thứ ba, 02/07/2024 14:58

Năm 2020, giải pháp chứng thực điện tử và ký số TrustCA của SAVIS đã xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam. Từ đó đến nay, SAVIS đã phát triển, dần khẳng định vị thế là một nhà cung cấp dịch vụ - giải pháp chữ ký số hàng đầu.

SAVIS mở rộng hệ sinh thái chữ ký số sau 4 năm giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam- Ảnh 1.

Ban lãnh đạo SAVIS và đối tác khai trương hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký số

Lần đầu tiên tham dự Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020, TrustCA – Giải pháp Chứng thực điện tử và ký số của công ty SAVIS - được vinh danh ở hạng mục sản phẩm chuyển đổi số xuất sắc.

Tại thời điểm đó, SAVIS là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đầu tiên được cấp phép theo Nghị định số 130/2018/NĐ-CP quy định về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật tiên tiến, hiện đại nhất. Đồng thời, SAVIS cũng là đơn vị đầu tiên đáp ứng đầy đủ điều kiện cung cấp chứng thư số an toàn SHA-256, thay thế SHA-1 đã lỗi thời, dễ bị bẻ khoá, giả mạo giao dịch điện tử.

Từ đó đến nay, SAVIS đã liên tiếp được cấp phép cung cấp những dịch vụ quan trọng nhất về chứng thực điện tử và ký số. Đó là dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian – TrustCA Timestamp và Dịch vụ ký số từ xa – TrustCA Remote Signing.

Ông Hoàng Nguyên Vân - Chủ tịch HĐQT SAVIS - chia sẻ về thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp

Để đạt được những chứng chỉ quan trọng này, đội ngũ SAVIS đã trải qua những vòng đánh giá nghiêm ngặt với hơn 600 hạng mục được đánh giá bởi Cơ quan Kiểm định Tuân thủ của châu Âu, quản lý, giám sát, thẩm định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu chính phủ và Bộ Công an.

Là một trong những đơn vị tiên phong tham gia đánh giá, nên những thành viên dự án của SAVIS còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với những luận cứ, luận điểm chắc chắn, SAVIS là đơn vị đầu tiên được cấp phép cả hai dịch vụ trên.

“Tôi đã có cơ hội làm việc với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này khi làm việc tại SAVIS. Những dự án thách thức như Remote Signing cho tôi nhiều kinh nghiệm và bài học. Nhờ được tin tưởng và giao trọng trách nên tôi luôn có không gian để sáng tạo và thử sức những ý tưởng mới. Đó là lý do giúp tôi gắn bó với công ty đến hiện tại”, ông Đỗ Quang Hưng, thành viên nhóm dự án chia sẻ.

SAVIS mở rộng hệ sinh thái chữ ký số sau 4 năm giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam- Ảnh 2.

Ông Hoàng Nguyên Vân - Chủ tịch HĐQT Savis (bên phải) nhận giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng từ Bộ Thông tin và Truyền thông

Về TrustCA Timestamp , đây là dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam. Việc bổ sung cấp dấu thời gian bên cạnh chữ ký số giúp người nhận không những định danh, xác thực người ký, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, chống chối bỏ mà còn xác thực được thời điểm ký hay kéo dài hiệu lực pháp lý của tài liệu được ký (khi kết hợp cùng công nghệ xác thực lâu dài LTV), từ đó cho phép hỗ trợ lưu trữ điện tử, lưu trữ lâu dài 10 năm, 20 năm, 50 năm hoặc vĩnh viễn mà không bị ràng buộc bởi hiệu lực của chứng thư số công cộng.

Trong khi đó, dịch vụ ký số từ xa - TrustCA Remote Signing - giúp người dùng không cần mang theo máy tính hay USB bên mình khi ký số tài liệu, mà có thể ký số dễ dàng ngay trên chính điện thoại di động, tablet, có thể ký cùng lúc nhiều văn bản, tài liệu theo quy trình động, ký theo lô mà không phải ký thủ công từng trang.

Theo Tổng giám đốc Phạm Văn Đức, SAVIS là đơn vị đầu tiên tuân thủ đầy đủ danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc và tiêu chuẩn kỹ thuật ký số nâng cao, ký số xác thực lâu dài (AdES) đáp ứng quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT đối với mô hình ký số từ xa.

Cũng nhờ những khích lệ qua việc được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, SAVIS đã nỗ lực phát triển và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Đó là SAVIS Signing Server – Hệ thống ký số bảo mật; SAM Appliance – Giải pháp mã hoá dữ liệu, chứng thực chữ ký số All-in-one và định danh Mobile ; SAVIS eCertify – Giải pháp chứng chỉ, chứng nhận điện tử đầu tiên tại Việt Nam; SAVIS eContract – Giải pháp Hợp đồng điện tử…

Những năm qua, SAVIS đã triển khai thành công cho rất nhiều khách hàng khối Chính phủ, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Y tế, Giáo dục,…

Từ nền tảng ban đầu của TrustCA, SAVIS đã mở rộng thành công hệ sinh thái về ký số từ xa tài liệu điện tử, giao dịch điện tử, hợp đồng điện tử với những tính năng nổi bật tuân thủ cả quy định Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế mà không một nhà cung cấp nào tại Việt Nam có thể đáp ứng. Công ty ngày càng khẳng định vững chắc vị thế của nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp – dịch vụ ký số.

Vietnam Digital Awards - Vietnam Digital Awards (VDA) là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc; các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

VDA 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển kinh tế số" tiếp nhận hồ sơ tham dự từ ngày 16/4, qua website của Giải thưởng tại địa chỉ: vda.com.vn. Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia uy tín sẽ vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân chuyển đổi số xuất sắc theo 5 hạng mục: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ nước ngoài.

Quý cơ quan, đơn vị và độc giả nghiên cứu thể lệ, cơ cấu giải thưởng và hướng dẫn đăng ký tham dự Vietnam Digital Awards 2024 tại đây: https://vda.com.vn/

Đăng Khoa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top