Ra mắt sách Học, Đọc sách và Sáng tạo

Thứ bảy, 20/04/2024 07:44

Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với thông điệp “Sách hay tìm bạn đọc”, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo biên soạn và xuất bản cuốn sách “Học, Đọc sách và Sáng tạo” (Hay tư tưởng về phát triển con người) dạng cẩm nang, làm tài liệu tham khảo cho đông đảo bạn đọc trong học tập, nghiên cứu và công việc..

Ra mắt sách Học, Đọc sách và Sáng tạo- Ảnh 1.

 

Nội dung cuốn sách "Học, đọc sách và sáng tạo" (Hay Tư tưởng về phát triển con người)

Với gần 400 trang, cuốn sách là một tác phẩm khá dày dặn, được nhóm tác giả gồm GS Nguyễn Như Ý, TS Trần Chí Đạt, TS Võ Thế Quân và TS Vũ Thùy Dương sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn hết sức công phu, tâm huyết. Người đọc được dẫn dắt bởi một mạch cảm xúc xuyên suốt, mạch lạc tương ứng với 3 phần là những câu danh ngôn (hoặc có tính danh ngôn) của các nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà giáo dục các nước và Việt Nam nói về việc dạy và học, việc đọc sách, việc sáng tạo của con người.

Khi biên soạn cuốn sách này, Ban biên soạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc tra tìm tên gốc hay tên nguyên ngữ của tác giả, nhất là tên viết bằng các hệ chữ viết cổ, cũng như việc tìm kiếm chính xác hành trạng của các tác giả sống vào các thời kỳ Trước Công nguyên, thời cổ đại. Vì vậy, phần Trích dẫn tác giả chỉ phần nào giúp người đọc có được ý niệm sơ giản về tác giả của câu nói, để khi tìm được câu trích dẫn yêu thích, tâm đắc, có thể có chút cơ sở tìm hiểu thêm về tác giả ở các nguồn sách, nguồn mạng Internet…

Ra mắt sách Học, Đọc sách và Sáng tạo- Ảnh 2.

Càng đọc sâu, càng suy ngẫm, càng cảm nhận được rõ đây không chỉ là một ấn bản thông thường mà nó có ích cho mọi người đang sống trong Nền Kinh tế/ Giáo dục chia sẻ có các tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Và, đúng như PGS.TS Đặng Quốc Bảo trong Cảm nghĩ về cuốn sách đã nhận xét: “Sách Học, Đọc sách và Sáng tạo đã cung cấp cho ta những kiến văn để phát triển Năng lực 4C, đồng thời để phát triển Năng lực 4H & 3KH.

• “4C”: Năng lực phản biện; Năng lực giao tiếp; Năng lực hợp tác; Năng lực sáng tạo

• “4H” là Huấn đức của Bác Hồ cho một Nhà trường trong thời kháng chiến: "Học - Hỏi - Hiểu - Hành"

• “3KH”: Khỏe - Khôn - Khiêm”

Bố cục cuốn sách gồm 3 phần: Học; Đọc sách và Sáng tạo.

Cuốn sách này sẽ góp phần truyền cảm hứng và thúc đẩy các Nhà trường, các Gia đình và mọi người ra sức tự học, ra sức giáo dục con em “Lập chí – Lập thân – Lập nghiệp” theo tinh thần Nghị quyết của Đảng về Đổi mới giáo dục.

Quý bạn đọc quan tâm vui lòng đặt sách tại link: https://book365.vn/sach/1233878_hoc-doc-sach-va-sang-tao.html

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top