Quảng Bình: Xây dựng mạng lưới phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ hai, 05/10/2020 16:43

22329c9536dec6809fcf.jpg

Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục xây dựng mạng lưới phòng chống tác hại thuốc lá từ tỉnh đến cơ sở, đồng thời triển khai những điểm tư vấn cai nghiện thuốc lá ở các bệnh viện, hướng đến xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Tại hội thảo cán bộ nòng cốt về phòng chống tác hại thuốc lá vừa được Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 22/9/2020, một thông tin đáng chú ý đã được công bố là toàn tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng mạng lưới phòng chống tác hại thuốc lá từ tỉnh đến cơ sở, triển khai những điểm tư vấn cai nghiện thuốc lá ở các bệnh viện và một số nội dung khác nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc lá trên địa bàn tỉnh.
 
Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã cập nhật, chia sẻ thông tin về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, phổ biến các nội dung của Luật Phòng,chống tác hại của thuốc lá và việc thực thi Luật này trên địa bàn tỉnh.
 
Cùng với đó, đã có nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến việc nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằm cung cấp cho người dân những thông tin cần thiết về tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe con người, những khó khăn, bất cập trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá...
 
Theo kế hoạch, thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, kêu gọi sự vào cuộc đồng bộ của các, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 
Đồng thời thường xuyên kiểm soát tình hình kinh doanh sản phẩm thuốc lá; thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Hút thuốc lá ở những điểm có quy định cấm, kinh doanh thuốc lá giả, thuốc lá nhập lậu, vi phạm các quy định về cấm quảng cáo, tài trợ sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức…
Hà Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top