Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ hai, 17/06/2024 20:38

Ngày 13/6/2024, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

C:\Users\GIANG PORTAL\Downloads\99555e5abc4d1f13465c.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Tường tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh Phú Thọ, các cơ quan thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh

Tới dự chương trình có đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Phú Thọ.

C:\Users\TTCNTT\Downloads\f8f112d5e1d942871bc8.jpg

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Tường phát biểu ôn lại truyền thống 99 Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Phát biểu ôn lại truyền thống 99 Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Tường nhấn mạnh: Kể từ ngày 21/6/1925, ngày tờ báo cách mạng đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập được xuất bản cho đến nay, qua 99 năm xây dựng và phát triển, lực lượng báo chí cách mạng nước ta đã không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước ta.

Tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng báo chí đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, đã có 4 cơ quan báo chí của tỉnh với gần 200 cán bộ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Có 1 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn (Báo Quân khu 2); có 17 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú độc lập với 23 phóng viên thường trú.

C:\Users\TTCNTT\Desktop\d91dcff319ffbaa1e3ee.jpg

Đồng chí Vũ Xuân Chường - Tổng biên tập báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh tại chương trình gặp mặt

Đánh giá về kết quả hoạt động báo chí trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, các phóng viên báo chí Trung ương đã có trên 2.000 lượt tin, bài tuyên truyền, quảng bá toàn diện về tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là tiềm năng, lợi thế, nét đặc sắc về văn hóa, con người vùng Đất Tổ. Nhiều bài viết có tính phát hiện các vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm và định hướng dư luận, góp phần giúp các cơ quan chức năng kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp quản lý tốt, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Phú Thọ đang nỗ lực, cố gắng thực hiện mục tiêu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc. Để thực hiện được mục tiêu này, cần có sức mạnh đồng bộ, tổng hợp của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đồng thời, cần có sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên.

Với trách nhiệm của người đứng đầu ngành Thông tin và Truyền thông, đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên thường trú trong quá trình tác nghiệp nếu phát hiện những bất cập, những thiếu sót cần khắc phục thì phản ánh, chia sẻ để tỉnh kịp thời xử lý, điều chỉnh, góp phần cùng tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, trở thành một tỉnh dẫn đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc.

C:\Users\TTCNTT\Downloads\68414974ba7819264069.jpg

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy phát biểu tại chương trình gặp mặt

Trong không khí thân tình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài tặng hoa, gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quản lý các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và những người làm công tác báo chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ lớn đặt ra trong giai đoạn hiện nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, công cụ đắc lực của Đảng, là tiếng nói của Nhà nước và là diễn đàn rộng lớn của Nhân dân; bằng sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo của những ngòi bút trung thành, trung thực, nhân văn với những tác phẩm báo chí xuất sắc góp phần loại bỏ cái xấu, bảo vệ cái đúng vì sự phát triển của tỉnh, của Nhân dân.

Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí, các phóng viên thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng./.

Hương Giang - Ngọc Kiên (Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top