Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên

Thứ sáu, 19/04/2024 17:06

Ngày 19-4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Đoàn, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Lễ phát động Ngày đọc sách trong thanh niên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại Lễ phát động

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ; đồng thời tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết: Sách là cánh cổng dẫn đến những thế giới chưa biết, là cầu nối dẫn đến quá khứ và là bản thiết kế cho tương lai; là nơi lưu giữ tư tưởng của con người, kho lưu trữ trí tuệ và là tấm gương phản chiếu bản thân sâu sắc nhất của chúng ta, đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển nhanh, thế giới thông tin tràn ngập quanh ta, đọc sách giờ đây có ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 2.

Toàn cảnh sự kiện

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm đã phát động phong trào đọc sách trong thanh niên trên toàn quốc. Bộ TT&TT mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng chung tay, cùng ngành Xuất bản, thư viện đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với tinh thần, đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho thế hệ trẻ.

Thứ trưởng nhấn mạnh: từng đoàn viên thanh niên hãy quan tâm hơn nữa đến sách, chăm chút cho thói quen đọc sách. Bằng lòng nhiệt huyết, quyết tâm, mỗi người hãy thể hiện tình yêu sách, say mê đọc sách, qua đó truyền thông điệp về giá trị tốt đẹp trong mỗi cuốn sách đến với những người xung quanh ta.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 3.

Thứ trưởng và các đại biểu đi thăm các gian hàng

"Hy vọng và tin tưởng rằng bằng những việc làm thiết thực hôm nay sẽ khơi dậy và phát triển mạnh mẽ phong trào đọc sách trong thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân; tạo dựng nét đẹp văn hóa trong cộng đồng, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm bày tỏ.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 4.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết

Chia sẻ với các bạn sinh viên, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho rằng sách hiện nay không chỉ còn đơn thuần là sách giấy, mà đã được số hoá, mở rộng thành nhiều phương thức khác nhau, để có thể tiếp cận được đến đông đảo độc giả, như sách điện tử, sách nói… Dù có nhiều phương tiện hiện đại, sách vẫn là một kho tàng tri thức vô giá, là người thầy, người bạn quý đối với chúng ta.

Bí thư Nguyễn Minh Triết cho rằng: Việc tạo dựng các sân chơi, môi trường để tuổi trẻ duy trì thói quen đọc sách, trao đổi sách, nâng cao văn hóa đọc là điều rất quan trọng. Ông cũng kêu gọi mỗi thanh niên hãy dành thời gian đọc sách mỗi ngày, coi việc đọc sách như một nhu cầu thiết yếu.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 5.

T.Ư Đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 4 cán bộ của Bộ TT&TT

Tại lễ phát động "Ngày đọc sách trong thanh niên", T.Ư Đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 4 cán bộ của Bộ TT&TT đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 6.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 7.

Phát động Ngày đọc sách trong thanh niên- Ảnh 8.

Bộ TT&TT tặng 2.000 cuốn sách cho Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông và 2.000 cuốn sách cho Thư viện huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; NXB Thanh niên trao tặng 500 cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, NXB Kim Đồng trao tặng 1.000 cuốn sách cho các trường học tại tỉnh Điện Biên./.


Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top