Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022

Thứ năm, 21/04/2022 17:25

Chiều ngày 21/4/2022, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022). Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện.

Có thêm hạng mục vinh danh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài

Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, cho biết: “Năm nay là năm thứ 5, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được phát động để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ".

20220421-pg10-VDA1.jpg

Toàn cảnh sự kiện

Một điểm mới trong Quy chế giải thưởng năm nay là: Có thêm hạng mục vinh danh các sản phẩm, giải pháp công nghệ của nước ngoài giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách về chuyển đổi số tại Việt Nam.

Giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và cổ vũ các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Việt Nam, để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, Giải thưởng cũng sẽ tiếp tục tôn vinh và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công”, ông Nguyễn Minh Hồng bày tỏ.

Giải thưởng là sân chơi bổ ích, khuyến khích phong trào thi đua chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước

Đại diện Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Trong thời gian qua, Ngành đã xây dựng được cơ sở dữ liệu tương đối toàn diện, có cơ sở dữ liệu số hoá định danh của 53.000 trường học trên cả nước, 22 triệu học sinh, 1,5 triệu giáo viên. Đồng thời, đã triển khai nhiều ứng dụng với phương châm không giấy tờ, không khoảng cách, không thanh toán bằng tiền mặt. Ngành cũng đã triển khai kho học liệu số miễn phí cho học sinh, giáo viên, đang có 5900 bài giảng điện tử, 35 nghìn câu hỏi thi trắc nghiệm, 200 sách giáo khoa, 7.500 luận văn thạc sỹ… Cũng nhờ cơ sở dữ liệu này, từ năm nay, các em thí sinh thi đại học sẽ đăng ký xét tuyển thi đại học hoàn toàn trên môi trường số hoá.

20220421-pg10-VDA2.jpg

Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam khác biệt với các giải thưởng khác ở 2 hạng mục: Đơn vị sự nghiệp xuất sắc và Cơ quan quản lý xuất sắc. Chính điểm mới và khác biệt này giúp cho cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục ở các sở, các trường học có sân chơi để tiếp tục được khích lệ tôn vinh, có động lực phát triển và ứng dụng CNTT để chuyển đổi số trong nhà trường và các cơ sở giáo dục đào tạo, ông Nam chia sẻ.

Nhận hồ sơ trực tuyến tham gia Giải thưởng từ ngày 15/7/2022

Ban Tổ chức nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website của Giải thưởng ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng bình chọn sơ tuyển và Hội đồng bình chọn chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022.

Những cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia VDA 2022 cũng sẽ có được giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số của VDA 2022.

 

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 có 5 hạng mục Giải thưởng:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu 

Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc 

Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc 

Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số. 

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng 

Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.  

Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài  

Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.  

Sau 4 năm liên tiếp tổ chức thành công, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp được Giải thưởng đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

  

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top