Người dân Cẩm Xuyên sôi nổi tham gia ngày hội chuyển đổi số

Chủ nhật, 06/11/2022 06:47

Hàng trăm người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ các dịch vụ mua bán trao đổi không sử dụng tiền mặt... trong ngày hội chuyển đổi số được tổ chức điểm tại thị trấn Cẩm Xuyên.

hatinh.jpg

Ảnh minh họa

Sáng 6/11, thị trấn Cẩm Xuyên (Cẩm Xuyên) tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2022 với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số”. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên tổ chức ngày hội chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Văn Thắng nhấn mạnh: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng tất yếu, là động lực phát triển cho mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương. Đây là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân để hướng đến “mỗi người dân hãy là một công dân số”, chính quyền địa phương sẽ là chính quyền số, từng bước hình thành xã hội số.

Trong ngày hội chuyển đổi số, thị trấn Cẩm Xuyên phối hợp với các đơn vị như: Điện lực Cẩm Xuyên, Chi cục thuế Khu vực TP Hà Tĩnh – Cẩm Xuyên, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Xuyên, Chi nhánh cấp nước Cẩm Xuyên, Viettel, VNPT và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên triển khai 12 gian hàng hỗ trợ người dân chuyển đổi số.Theo đó, hàng trăm người dân trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên và vùng lân cận được hỗ trợ các dịch vụ như: làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt; cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn các cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh nộp thuế điện tử theo hệ thống Etac.

Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày hội chuyển đổi số tại thị trấn Cẩm Xuyên góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương về chuyển đổi số.Ngày hội còn đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân; từ đó giúp người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, làm cho người dân cảm thấy hạnh phúc hơn; qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top