MobiFone chính thức có Chủ tịch mới

Thứ sáu, 10/06/2022 21:40

Chiều ngày 10/6/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ MobiFone. Theo đó, ông Nguyễn Hồng Hiển chính thức được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

202201610-huy01.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã ban hành Quyết định số 233/QĐ-UBQLV ngày 01/6/2022 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhiệm kỳ 5 năm.

Cùng với đó, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã ban hành Quyết định số 232/QĐ-UBQLV ngày 01/6/2022 điều động ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Như vậy, với các quyết định trên, ông Nguyễn Hồng Hiển sẽ thay thế ông Nguyễn Mạnh Thắng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, chịu trách nhiệm và là đại diện quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Hồng Hiển sinh năm 1974, trải qua nhiều vị trí công tác tại cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Ông Nguyễn Hồng Hiển từng có quá trình công tác tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đảm nhận nhiều vị trí công tác. Trước đó, ông Nguyễn Hồng Hiển từng làm cán bộ tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải.

Ông Hiển là Thạc sĩ Luật Tài chính ngân hàng tại trường Queen Mary, Đại học Tổng hợp London, Vương quốc Anh. Ngoài ra, ông có bằng cử nhân luật và cử nhân kinh tế - tài chính.

Kế thừa quá khứ để mở ra tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong 3 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam là Viettel, VNPT và MobiFone thì nay Tổng công ty Viễn thông MobiFone có chủ tịch trẻ nhất sinh năm 1974. Ban lãnh đạo của cả 3 doanh nghiệp này, đến nay đã được kiện toàn và cơ bản đều có khoảng 10 năm nữa để viết nên một trang mới trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp mình.

20220610-huy02.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, kế thừa quá khứ và mở ra tương lai luôn là trách nhiệm của Ban lãnh đạo mới, mở ra tương lai mới, không gian mới, đi con đường của mình, vượt qua những khó khăn, thách thức của thời đại mình và tạo nên thành công của thế hệ mình.

Với một doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp công nghệ, theo Bộ trưởng, 10 năm là đủ dài để viết nên một trang mới, tạo nên một sự thay đổi lớn về chiến lược. 5 năm qua, MobiFone vẫn cơ bản đang trong giai đoạn đi ra khỏi khủng hoảng. Nay đã đến lúc MobiFone cần tuyên bố chính thức về sự ra khỏi khủng hoảng.

Chủ tịch mới của Mobifone Nguyễn Hồng Hiển không trưởng thành từ lĩnh vực viễn thông, nhưng theo Bộ trưởng, sự bổ nhiệm này là dựa trên tiềm năng nhiều hơn là dựa trên thành tích và kinh nghiệm quá khứ. Đây là một thử nghiệm lớn về công tác cán bộ. Ông Nguyễn Hồng Hiển sẽ phải chứng minh điều này là đúng.

Cũng theo Bộ trưởng, Tổng giám đốc và Chủ tịch nên là một cặp đôi bù trừ. Một người thì chuyên sâu, một người thì bao quát. Một người thì phân tích, một người thì tích hợp. Một người thì chiến thuật, một người thì chiến lược. Một người thì xây nhà, một người thì thiết kế. Một người thì giải quyết vấn đề, một người thì đặt ra vấn đề. Một người thì đánh trận, một người thì đàm phán. Một người thì làm, một người thì giám sát, nhắc nhở sớm để bảo vệ người làm. Một người thì duy trì, một người thì phá huỷ. Một người thì hoạt động trong khuôn khổ, một người thì mở rộng khuôn khổ. Một người thì mệnh lệnh, một người thì thuyết phục, động viên. Một người thì tập trung nhiều vào làm việc với cán bộ quản lý, một người thì nói chuyện nhiều hơn với người làm việc dưới cùng, đó là nhân viên, người dân và khách hàng.

MobiFone lúc này, theo Bộ trưởng, cần hơn là một niềm tin, một không khí mới, một làn gió mới, một tinh thần mới. Có thể MobiFone cần hơn một người thúc đẩy thay vì một người dẫn dắt, một chỗ dựa tinh thần cho MobiFone, cần một người ở phía sau nhiều hơn người ở phía trước.

"Sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị cốt lõi được hình thành từ thời dựng nước đã thành gen, MobiFone hãy giữ lấy còn những thứ khác có thể thay đổi. Những lúc khó khăn, mất phương hướng là những lúc hơn bao giờ hết phải quay về với cái gốc của mình, để từ đó tìm đường đi mới", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng cho biết: "Đổi mới lần hai của ngành Viễn thông đang xảy ra, các định hướng lớn của Ngành đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ ra. Chiến lược phát triển hạ tầng số quốc gia sẽ sớm được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Lúc này là tìm cách tiếp cận phù hợp với bối cảnh, phù hợp với MobiFone để làm. Anh Nguyễn Hồng Hiển hôm nay nhận một trọng trách lớn nhưng người mang trọng trách lớn sẽ nhận được năng lượng lớn với điều kiện người đó luôn ý thức được trọng trách của mình và ngày đêm luôn trăn trở với nó".

Bộ trưởng chúc tân Chủ tịch MobiFone nhận được năng lượng lớn để cùng với anh em MobiFone viết nên một trang mới trong lịch sử của MobiFone. Bộ Thông tin và Truyền thông với tư cách quản lý Ngành sẽ luôn là địa chỉ đầu tiên để MobiFone tìm đến mỗi khi khó khăn.

Trọng trách mới, nhiệm vụ mới

Nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch Nguyễn Hồng Hiển cho biết đây là vinh dự, đồng thời là nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề mà Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông giao phó.

20220610-huy03.jpg

Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone Nguyễn Hồng Hiển phát biểu tại buổi lễ

Tân Chủ tịch Nguyễn Hồng Hiển bày tỏ lĩnh hội và tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ, toàn diện những nội dung, những phát biểu sâu sắc của các lãnh đạo và coi đây là kim chỉ nam, hành trang trên chặng đường mới, tự vượt qua bản thân và vượt qua thách thức đối với cá nhân.

Theo tân Chủ tịch MobiFone, cũng như nhiều công ty viễn thông khác, bước vào giai đoạn mới, MobiFone cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, doanh thu lợi nhuận từ thị trường truyền thống đang ngày càng bị thu hẹp dần trong khi những lĩnh vực, công việc tạo nguồn thu khác còn chậm chân hơn các doanh nghiệp trong ngành.

Bên cạnh những thách thức, tân Chủ tịch MobiFone cho biết quá trình chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng, đem lại những cơ hội mới cho MobiFone đòi hỏi các cán bộ chiến lược, cá nhân cần phải mạnh mẽ thay đổi tư duy, đột phá chuyển đổi, nỗ lực đoàn kết để sớm lấy lại vị thế, định hình các khuôn khổ chiến lược, triển khai các nhiệm vụ quan trọng, cả về công tác Đảng, quản lý vốn. Đồng thời, MobiFone sẽ tham gia tích cực vào định hướng phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top