Lễ khai mạc và Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ diễn ra tại Văn Miếu

Thứ ba, 09/04/2024 09:40

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức chiều 8/4, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT đã chia sẻ thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024.

Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 4 hàng năm đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước, thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Lễ khai mạc và Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ diễn ra tại Văn Miếu- Ảnh 1.

Toàn cảnh họp báo

Năm nay, Bộ TT&TT tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội cùng các Bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trên cả nước.

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5 với các sự kiện chính gồm: Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba sẽ được tổ chức vào hồi 19h00, ngày 17/4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Triển lãm, Hội Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, Bộ TT&TT đã chia sẻ thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, Bộ TT&TT đã chia sẻ thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024.

Triển lãm và Hội sách trực tuyến phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn với chủ đề "Sách hay tìm bạn đọc" phục vụ đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Triển lãm sẽ trưng bày các cuốn sách có giá trị cao thuộc các chủ đề: Tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước; sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các tác phẩm, công trình nghiên cứu về văn hóa, văn học nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam; các tác phẩm, công trình nghiên cứu được viết và xuất bản bằng tiếng nước ngoài đã xuất bản trong thời gian qua.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của sự kiện còn có Lễ phát động Ngày đọc sách trong thanh niên nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập vào ngày 19/4./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top