Lâm Đồng: Triển khai nhiệm vụ ngành TT&TT và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ sáu, 17/01/2014 07:58

Ngày 15/1/2014, tại Thành phố Đà Lạt, ngành TT&TT Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Phước Toản, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, lãnh đạo các Ban của Đảng, Lãnh đạo các Sở, ban ngành, các doanh nghiệp các đơn vị trong ngành TTTT của tỉnh; dự Hội nghị còn có đại diện Cục Công tác phía Nam, Cục Tần số, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), Sở TT&TT Hà Nội.

img

Đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Bí thư Tỉnh ủy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Viết Vân, Gám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng

Năm 2013, trong 10 nhiệm vụ trọng tâm được đề ra từ đầu năm, nhiều chỉ tiêu quan trọng của Ngành đều đã đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, tổng doanh thu bưu chính viễn thông đạt 2.050 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 90 tỷ đồng, vượt 6% so với kế hoạch; sản lượng báo chí phát hành trên 12 triệu tờ/cuốn; tổng giá trị đầu tư thực hiện: 60 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch; máy điện thoại cả cố định và di động, lũy kế trên 1,252 triệu; mạng lưới bưu chính viễn thông hoạt động ổn định, thông suốt. Sở TT&TT cũng đã tham mưu triển khai việc kết nối dùng chung hạ tầng ứng dụng CNTT giữa khối Đảng và chính quyền từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường. Đến nay đã có 40 đơn vị cấp sở, ngành và UBND cấp huyện triển khai hệ thống văn phòng điện tử (eOffice). Đã lắp đặt được 15 điểm cầu để tổ chức hội nghị trực tuyến, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành. Hiện Sở TT&TT cũng đã hoàn tất hồ sơ, phương án đền bù giải phóng mặt bằng Khu CNTT tập trung để xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư vào đây. Đặc biệt, vừa qua Sở TT&TT đã xây dựng dự án wifi TP.Đà Lạt và đã đưa vào thử nghiệm phục vụ Tuần Văn hóa Du lịch 2013 gồm 3 sự kiện (kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt)…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Đức Hòa đánh giá cao những thành tích mà ngành TT&TT của tỉnh đã đạt được trong giai đoạn 2008-2013, đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiêp hoạt động kinh doanh trong môi trường cạnh tranh lành mạnh; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng CNTT góp phần cải cách thủ tục hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
img

Đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Bí thư Tỉnh ủy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Sở TT&TT Lâm Đồng và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân đồng chí giám đốc Nguyễn Viết Vân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến năm 2012 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân là ông Nguyễn Đình Đỉnh, Phó giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng và ông Bạch Ngọc Dũng, nguyên Chánh Thanh tra Sở. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng đã được khen thưởng.

Được biết, Sở TT&TT Lâm Đồng vinh dự là Sở đầu tiên trong cả nước được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.
 
HN
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top