Khởi động Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024

Thứ bảy, 27/04/2024 19:03

Ngày 17/4/2024, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Webinar “Các công nghệ cơ bản của Internet” dành cho sinh viên. Chương trình có sự tham gia của hơn 130 sinh viên ngành công nghệ thông tin, viễn thông tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đầu tiên của chuỗi Chương trình đào tạo thường niên về tài nguyên Internet, quản trị Internet, được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện VNNIC Internet Conference 2024.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam, đánh giá cao vai trò của cộng đồng sinh viên đối với tương lai của Internet, đồng thời nhấn mạnh sự đồng hành của VNNIC trong các hoạt động phát triển nguồn nhân lực Internet Việt Nam.

Khởi động Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Trong những năm qua, VNNIC đã kết nối đưa nguồn lực chuyên gia quốc tế, trong nước tổ chức các chương trình đào tạo (trực tiếp, trực tuyến) về tài nguyên, quản trị Internet cho sinh viên các trường đại học công nghệ trên cả nước, bao gồm: học viện mở VNNIC Internet Academy, Chương trình đào tạo thường niên về tài nguyên Internet, Quản trị Internet, được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện VNNIC Internet Conference,...

Trong năm 2022 và năm 2023, chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, quản trị Internet đã thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên trên cả nước, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam và khu vực.

Tiếp nối sự thành công của những năm trước, Chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, Quản trị Internet là hoạt động khởi động cho chuỗi sự kiện VNNIC Internet Conference 2024. Chương trình là chuỗi hoạt động Webinar, E-Workshop và Workshop trực tiếp cho sinh viên nhằm cung cấp các kiến thức, công nghệ quan trọng của Internet, các vấn đề quản trị Internet, khuyến khích sự tham gia của sinh viên trong xây dựng Internet an toàn, tin cậy; đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên, thanh niên tiếp cận, ứng cử các chương trình đào tạo, fellowship quốc tế.

Khởi động Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024- Ảnh 2.

Chuỗi hoạt động đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024 trong khuôn khổ sự kiện VNNIC Internet Conference 2024 (VIC 2024) sẽ tiếp tục diễn ra từ tháng 04 đến tháng 06/2024.

Webinar "Các công nghệ cơ bản của Internet" là hoạt động đầu tiên Mở đầu chuỗi chương trình năm 2024 là với sự tham gia của hơn 130 sinh viên đến từ các trường đại học lớn tại Việt Nam.

Chuỗi hoạt động đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên 2024 trong khuôn khổ sự kiện VNNIC Internet Conference 2024 (VIC 2024) sẽ tiếp tục diễn ra từ tháng 04 đến tháng 06/2024.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top