Khai trương trạm bơm oxy ở quận 7 hỗ trợ “ATM oxy”

Thứ hai, 30/08/2021 09:48

Công suất sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày. "ATM oxy" mang trọng trách cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của TPHCM, tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 F0 mỗi ngày.

hinh-tifd-110830e1.jpg

Sáng ngày 29-8, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn TPHCM, Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn - VAS, Công ty Khoá Điện tử PHLock Việt Nam khai trương “Trạm bơm oxy” tại Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (136 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) phục vụ đổi, nạp oxy cho chương trình "ATM oxy" và các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP. 

Nhà máy sản xuất oxy của Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận đã ngừng hoạt động 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi và kết nối các nguồn lực, cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và công nhân nhà máy để đưa nhà máy có thể trở lại hoạt động, chuyển đổi sang sản xuất oxy y tế nhằm cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và người dân, giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm oxy tại TPHCM.

Sản phẩm oxy y tế của nhà máy đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chứng nhận.

Công suất sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày. Toàn bộ nguồn khí oxy trị giá hơn 1 tỷ đồng này sẽ được Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (đại diện Thép VAS) tài trợ cho chương trình "ATM oxy" cung cấp cho các bệnh viện và F0 điều trị tại nhà.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, qua hơn 1 tháng triển khai, hiện "ATM oxy" do Hội Doanh nhân trẻ thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy tại 21 quận huyện, TP Thủ Đức và mở rộng hơn 400 trạm y tế lưu động vừa thành lập trên địa bàn TP cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0.

Tổng kinh phí từ các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình đến nay đã gần 20 tỷ đồng.

hinh2-uerl-0497ee66.jpg

Các "ATM oxy" này hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày, để cung cấp máy tạo oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm hồi phục.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cung cấp hơn 2.600 bình oxy loại 8 lít-15 lít và 1.700 bình oxy loại 40 lít về các trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy.

Thành đoàn TPHCM đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Việc khai trương “Trạm bơm oxy” mang ý nghĩa quan trọng khi "ATM oxy" mang trọng trách cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của TPHCM, tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Đây cũng sẽ là hình mẫu để chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép cơ khí thành trạm bơm oxy y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

THU HƯƠNG/SGGP
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top