Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ TT&TT năm 2023

Thứ bảy, 23/09/2023 18:52

Sáng ngày 23/09/2023, Hội đồng tuyển dụng công chức của Bộ TT&TT đã tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ TT&TT năm 2023. Tham dự buổi khai mạc là những thí sinh đã vượt qua vòng kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển cùng với sự tham gia của đại diện Hội đồng tuyển dụng.

ap1.jpg

Phó Chủ tịch HĐTD, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương phát biểu khai mạc kỳ thi

Hội đồng tuyển dụng Bộ TT&TT năm 2023 tuyển dụng 19 chỉ tiêu cho 13 vị trí việc làm của các Vụ Pháp chế, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ và Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông. Tại vòng 1, Hội đồng tuyển dụng công chức của Bộ TT&TT sẽ tổ chức thi trắc nghiệm trên giấy cho 03 môn thi: Kiến thức chung, Anh văn và Tin học. Môn thi Kiến thức chung trong thời gian 60 phút; môn Anh văn và Tin học, mỗi môn 30 phút. Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Phát biểu khai mạc kỳ thi,  Phó Chủ tịch HĐTD, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho biếtcông tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ TT&TT nói riêng. Chính vì vậy, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT luôn coi trọng và ưu tiên công tác tổ chức tuyển dụng công chức nhằm lựa chọn những người có đủ phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn để bổ sung cho đội ngũ công chức, đáp ứng yêu cầu của ngành TT&TT trong tình hình mới.

Kỳ tuyển dụng công chức này được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh, khách quan, công bằng, thực tài, các thí sinh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều có cơ hội như nhau để được lựa chọn tuyển dụng vào Bộ TT&TT. Trước đó, Bộ TT&TT đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vị trí cần tuyển, yêu cầu của từng vị trí việc làm, phạm vi, nội dung để các thí sinh ôn thi và quy chế thi tuyển.

Tại lễ khai mạc kỳ thi, ông Bùi Hoàng Phương nhấn mạnh yêu cầu, để kỳ thi được nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy định của pháp luật, đề nghị Hội đồng thi tuyển công chức, Ban giám sát kỳ thi và các Ban giúp việc Hội đồng thi tuyển cùng các thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện tốt một số nội dung:

Thứ nhất, các thành viên của Hội đồng thi tuyển thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật. Bất kỳ thành viên nào của Hội đồng thi tuyển vi phạm những quy định sẽ bị xử lý nghiêm túc theo quy định.

Thứ hai, đối với các thành viên Ban coi thi, đề nghị phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định, trang phục gọn gàng, văn minh lịch sự và có đeo thẻ giám thị, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao theo quy chế và nội quy của kỳ thi, không sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân, máy ảnh trong khi làm nhiệm vụ. Trường hợp Giám thị phòng thi có hành vi làm lộ đề, chuyển đề ra ngoài, chuyển đáp án từ ngoài vào phòng thi, thì Hội đồng thi đình chỉ giám thị. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng tới kết quả kỳ thi thì xem xét xử lý kỷ luật theo quy định với cán bộ công chức, viên chức, hoặc truy tố theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, đối với các thí sinh tham dự kỳ thi cần thực hiện nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi; bình tĩnh, tự tin để các bài thi đạt kết quả cao. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc các giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để giám thị đối chiếu trước khi vào phòng thi và ngồi đúng chỗ theo số báo danh. Chỉ được mang vào phòng thi thước kẻ, bút viết mực màu đen hoặc màu xanh để làm bài thi; không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung thi. Bất kỳ thí sinh nào vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý nghiêm túc theo quy định.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top