Khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2022: Lan tỏa tri thức

Thứ năm, 21/04/2022 12:15

Tối ngày 20/4/2022, tại Công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa), Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty sách Thái Hà (Hà Nội) cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách và đông đảo các học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Diễn ra từ ngày 20/4 đến 24/4/2022, Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 giới thiệu, trưng bày 16 gian hàng với các loại sách văn hóa, xã hội, khoa học - kỹ thuật, phản ánh toàn diện thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và của địa phương thông qua các ấn phẩm được xuất bản trên phạm vi cả nước và nước ngoài, đưa sách đến gần hơn với đông đảo bạn đọc.

Trong khuôn khổ Hội sách còn diễn ra các hoạt động phụ trợ như: Hội thi Kể chuyện và làm theo sách; Giao lưu với bạn đọc: Giới thiệu tác giả - tác phẩm, người truyền cảm hứng về văn hóa đọc; Cuộc thi “Độc đáo Phú Yên”; Vận động, quyên góp sách xây dựng tủ sách tặng các trường vùng sâu, vùng xa; trao quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Vũ Xuân Dung – Phó Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết: Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V – năm 2022 được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4 hàng năm). Hội sách tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng độc giả, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội sách cũng mong muốn ngành In, xuất bản, phát hành sau 02 năm chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 sẽ chọn lựa hướng đi mới, phù hợp thói quen của người đọc trong bối cảnh công nghệ thông tin và chuyển đổi số đang có tác động sâu rộng đến nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022:

20220421-pg3.jpg

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội sách

20220421-pg5.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tặng sách cho thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

20220421-pg6.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian trưng bày sách

20220421-pg4.jpg

Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V – năm 2022 thu hút đông đảo bạn đọc

Thanh Thúy - Sở TT&TT Phú Yên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top