Hội thảo khu vực về kết nối cơ sở hạ tầng CNTT đa dạng và an toàn

Thứ bảy, 16/12/2023 09:02

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 14/12/2023, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo khu vực về kết nối cơ sở hạ tầng CNTT đa dạng và an toàn do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phối hợp với Bộ TT&TT Việt Nam đồng tổ chức. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper chủ trì Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Phan Tâm nhận định, trong thời đại số ngày nay, cơ sở hạ tầng ICT đóng vai trò quan trọng như là một nền tảng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và cải thiện chất lượng cuộc sống trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Việt Nam, Quốc hội vừa thông qua Luật Viễn thông (sửa đổi) nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thu hút nguồn lực xây dựng các cơ sở hạ tầng mới như trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng đám mây.

Hội thảo khu vực về kết nối cơ sở hạ tầng CNTT đa dạng và an toàn- Ảnh 1.

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu của Thứ trưởng cũng nhấn mạnh chính sách của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác khu vực và quốc tế, nhằm thiết lập các mối quan hệ đối tác số để đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Hội thảo tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển cơ sở hạ tầng an toàn và đa dạng, bao gồm mạng thế hệ tiếp theo (Next Generation Networks-NGN), cáp quang biển và vệ tinh thông tin. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đại biểu chia sẻ giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất để vượt qua những thách thức về bảo mật, kết nối và quản trị dữ liệu.

Hội thảo khu vực về kết nối cơ sở hạ tầng CNTT đa dạng và an toàn- Ảnh 2.

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện Cục Viễn thông Việt Nam đã giới thiệu khái quát về Cơ sở hạ tầng băng rộng của Việt Nam. Theo đó, thuê bao di động của Việt Nam hiện đạt 126,15 triệu thuê bao, thuê bao băng rộng di động đạt 84,9 triệu thuê bao, mạng di động 4G đã phủ sóng 99,8% dân số. Thuê bao băng rộng cố định đạt 22,48 triệu thuê bao, 79,1% hộ gia đình đã có kết nối cáp quang. Các mục tiêu đề ra cho năm 2025 bao gồm đảm bảo cơ sở hạ tầng băng rộng chất lượng cao trên toàn quốc và thúc đẩy đầu tư vào công nghệ 5G; nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông.

Tại Hội thảo, các diễn giả đến từ Hoa Kỳ, Philippines, Brunei, Indonesia, Việt Nam đã có các bài tham luận về cách tiếp cận của Hoa Kỳ và các nước ASEAN nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng ICT an toàn.

Sự kiện kéo dài trong 2 ngày, từ 14 đến 15/12/2023, đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa cộng đồng quốc tế trong việc phát triển cơ sở hạ tầng CNTT toàn cầu./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top