Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai, 20/11/2023 14:05

Ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức lễ mít-tinh Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Ảnh 1.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tham dự Lễ Mít-tinh có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử (REV), Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), các đại biểu là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ, cùng 500 giáo viên, đại diện sinh viên của Học viện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông gửi lời tri ân tới các thế hệ nhà giáo của Học viện, những người đã, đang và tiếp tục có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người và sự phát triển của nhà trường và đất nước.

Giám đốc Học viện Đặng Hoài Bắc chia sẻ, trên chặng đường 70 năm đã qua của trường Bưu điện và 26 năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các thế hệ thầy và trò đã luôn nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn để tạo nên một Học viện phát triển, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ và tạo điều kiện phát triển mọi tài năng cho người học lĩnh vực ICT.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Ảnh 2.

Sinh viên Đinh Thị Diễm Quỳnh đại diện cho các sinh viên Học viện tặng hoa tri ân các thầy cô của nhà trường

Cùng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt khó để đưa Học viện, từ một đơn vị chỉ đào tạo vài trăm sinh viên mỗi năm phục vụ ngành, trở thành trường đại học có uy tín trong top 3 các trường đào tạo lĩnh vực ICT. “Thực tế đã chứng minh, càng ở vào những giai đoạn khó khăn nhất, Học viện càng vững vàng đi lên nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm, đón đầu xu thế, kế thừa các truyền thống tốt đẹp”, Giám đốc Đặng Hoài Bắc nhấn mạnh.

Theo Giám đốc Đặng Hoài Bắc, Học viện đã dám tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục đại học và trở thành trường đại học số đầu tiên trên cả nước. Học viện là một trong 5 trường đại học hàng đầu cả nước ký kết liên minh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp chip bán dẫn; là 1 trong 6 trường đại học xuất sắc nhất về phát triển Nhân tài số do hãng Google lựa chọn; và trong đầu tháng 12 tới đây sẽ là trường đại học Việt Nam đầu tiên có văn phòng tại nước ngoài.

Học viện cũng được nhiều trường đại học và doanh nghiệp (DN), tổ chức trong và ngoài nước tin cậy lựa chọn là đối tác toàn diện trong nghiên cứu và phát triển các hệ thống chuyển đổi số.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Giám đốc PTIT Đặng Hoài Bắc chúc mừng 6 thầy cô đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc khẳng định: Học viện đang thể hiện được hướng đi đúng, bám sát những thay đổi của thực tiễn và đi tắt đón đầu các xu hướng công nghệ để hoàn thành sứ mệnh gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Giám đốc Học viện cũng lưu ý, trong một thế giới mà công nghệ thay đổi phát triển từng ngày từng giờ, đòi hỏi các thầy, các cô luôn làm chủ được công nghệ và khoa học giáo dục hiện đại. “Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật các xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, kỹ năng mới và năng lực cần thiết để đồng hành cùng các thế hệ học viên, sinh viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc chia sẻ.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và lãnh đạo Học viện trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo" cho 14 cán bộ, giảng viên, công nhân viên Học viện

Nhân dịp này, Học viện đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo" cho 14 cán bộ và chúc mừng 8 nhà giáo được Hội đồng giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top