Hiếu PC “bắt tay” Cisco, Viettel, CyRadar để chống lừa đảo trực tuyến

Thứ tư, 02/11/2022 12:13

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu đã được công ty bảo mật Cisco Talos Intelligence cấp tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu blacklist (danh sách đen) các website lừa đảo do đơn vị này thu thập. Đồng thời dự án Chống lừa đảo đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security và CyRadar

20221114-ta5.jpg

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu ký kết hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security

Cuối năm 2021, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (nickname Hiếu PC) đã thành lập một dự án phi lợi nhuận với tên Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo (Công ty Chống lừa đảo). Sản phẩm của dự án này là ChongLuaDao - một công cụ được cung cấp dưới dạng app và tiện ích mở rộng (add-on) trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Chức năng của công cụ này là cảnh báo cho người dùng về độ an toàn của các website cũng như tài khoản mạng xã hội.

Công ty này còn vận hành Bot Messenger để người dùng kiểm tra mức độ an toàn hay độc hại của một website bằng cách chat trên nền tảng nhắn tin của Facebook. 

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu đã được công ty bảo mật Cisco Talos Intelligence cấp tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu blacklist (danh sách đen) các website lừa đảo do đơn vị này thu thập.

20221114-ta6.jpg

Dự án Chống lừa đảo của chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu được thành lập cuối năm 2021

Bên cạnh đó, Chống lừa đảo cũng thành công trong việc thuyết phục mạng xã hội Twitter tích hợp API của dự án. Nhờ vậy, khi người dùng gõ một đường link lên Twitter, nếu nằm trong danh sách đen của dự án Chống lừa đảo, liên kết sẽ ngay lập tức bị ngăn chặn. 

Đồng thời, Cisco Talos Intelligence cũng sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu blacklist của dự án Chống lừa đảo để chủ động ngăn chặn các website lừa đảo ngay trên các trình duyệt web. 

Cũng trong dịp này, dự án Chống lừa đảo đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security và CyRadar. Đây là 2 công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam. 

Theo thỏa thuận, các công ty an ninh mạng nói trên sẽ cùng dự án Chống lừa đảo triển khai các chương trình hỗ trợ cộng đồng, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và giúp người dùng Việt phòng tránh khỏi các nguy cơ về vấn nạn lừa đảo trực tuyến như đánh cắp tài khoản, định danh, giả mạo vay tiền...

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top