Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình“VIETNAM - TAM” chính thức ra mắt

Thứ hai, 21/03/2016 16:04

Sau hơn một năm tiến hành thiết lập và vận hành thử nghiệm, hệ thống VIETNAM - TAM đã chính thức được ra mắt tại Hội thảo chuyên đề về Dự án đo lường định lượng khán giả (VIETNAM - TAM) ngày 20/03/2016 vừa qua tại Tp Vũng Tàu.

img

 Lãnh đạo Bộ TT&TT và các đại biểu tham dự Hội nghị

 
Tại hội nghị “Triển khai kế hoạch công tác năm 2016, tổng kết phong trào thi đua năm 2015 lĩnh vực phát thanh, truyền hình” do Bộ TT&TT tổ chức, Hội thảo chuyên đề về Đo lường định lượng khán giả Truyền hình đã được tổ chức và chính thức cho ra mắt Hệ thống “VIETNAM-TAM”.
 
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT hoan nghênh và biểu dương Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã chính thức đưa hệ thống đo kiểm với công nghệ hiện đại vào hoạt động và đã bước đầu cung cấp được dữ liệu trung thực về số lượng người xem đối với các kênh truyền hình tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
 
Thứ trưởng đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tiếp tục triển khai các công việc một cách quyết liệt nhưng thận trọng và lắng nghe ý kiến góp ý từ các Đài truyền hình. Bộ TT&TT cũng đã đề nghị các Đài phát thanh – Truyền hình ủng hộ xu hướng tích cực của hệ thống, sử dụng nguồn dữ liệu hiệu quả để nâng cao chất lượng kênh truyền hình, đồng thời đề xuất những ý kiến đóng góp có giá trị cho cơ quan quản lý nhà nước để hệ thống thực sự phát huy được mục tiêu đề ra ban đầu.
 
img
 
Logo hệ thống VIETNAM - TAM
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhấn mạnh: VIETNAM – TAM sử dụng công nghệ tiên tiến, phương pháp nghiên cứu khoa học, quy trình xử lý dữ liệu minh bạch sẽ giúp thị trường có thêm công cụ đo lường và đánh giá chính thống, bảo vệ lợi ích và uy tín, thương hiệu của các kệnh truyền có chất lượng tốt.
 
Hệ thống VIETNAM - TAM dự kiến sẽ chính thức cung cấp dịch vụ trong quý 2 năm 2016.
 
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top