Góp tiếng nói của bạn trong phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ tư, 11/11/2020 08:18

thuoc-la2-1.jpg

BTC chụp ảnh cùng các bé đoạt giải trong Cuộc thi sáng tạo online “Ngôi nhà mơ ước không khói thuốc” được tổ chức trên “Hội nhà ghét khói”.

Trung tâm Sáng kiến Sức Khỏe và Dân số (CCIHP) đang triển khai nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe trẻ em và xác định các cơ hội để thay đổi hành vi hút thuốc. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp đưa ra các chương trình can thiệp và chính sách phù hợp quyền sức khỏe trẻ em được thực thi và mỗi người dân sẽ được sống trong môi trường không khói thuốc.

Để nghiên cứu thành công, Trung tâm mong muốn được làm việc với 20 trẻ em 6 đến 12 tuổi và một số thành viên trong gia đình, những người có các tiêu chí sống tại Việt Nam; trong gia đình có người hút thuốc lá khiến trẻ có nguy cơ tiếp xúc với khói thuốc. Các trẻ em tham gia sẽ trao đổi 2-3 lần với thành viên nhóm nghiên cứu thông qua hình thức facebook, viber, zalo. Mỗi cuộc nói chuyện 45’-60’. Các thông tin cá nhân của trẻ cũng như gia đình sẽ được giữ bí mật và chỉ chia sẻ trong các thành viên tham gia nghiên cứu.

Được biết, tại Việt Nam, cứ hai nam giới trưởng thành thì có một người hút thuốc. Gần 40 triệu người, trong đó có trẻ em bị phơi nhiễm với khói thuốc lá tại nơi công cộng và trong chính gia đình của mình. Bên cạnh đó, các công ty thuốc lá hiện đang sử dụng nhiều cách thức tinh vi để tiếp cận vị thành niên và thanh niên nhằm tiếp thị các sản phẩm thuốc lá mới. Chính vì những nguy cơ trên, việc nâng cao tiếng nói của trẻ trong phòng chống tác hại của thuốc lá là rất cần thiết.

Huệ Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top