FPT mang công nghệ truyền hình tương tác FPT Play và loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng tới triển lãm AMRI 16

Thứ ba, 03/10/2023 17:08

Ngày 22/9 vừa qua, nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 16 tại Đà Nẵng, đại diện Tập đoàn FPT, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan với công nghệ truyền hình tương tác FPT Play cùng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ số của mình.

Hội nghị AMRI lần thứ 16 được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20/9 đến ngày 24/9. Trong khuôn khổ tuần lễ diễn ra sự kiện bao gồm họp báo thông tin về Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16, Hội nghị AMRI +3 lần thứ 7, Hội nghị SOMRI lần thứ 20 và SOMRI+3, SOMRI+Nhật Bản cùng các hoạt động bên lề gồm: các cuộc làm việc song phương giữa các nước, triển lãm ảnh ASEAN, khu trải nghiệm trực tuyến phim ảnh ASEAN, gian hàng Đà Nẵng và gian hàng của 7 doanh nghiệp công nghệ số như Viettel, VNPT, FPT, VTC,VNPost,...và các chương trình giao lưu văn hóa, tham quan.

Tại gian hàng triển lãm, FPT Telecom giới thiệu các giải pháp, sản phẩm dịch vụ cốt lõi của mình từ: công nghệ truyền hình tương tác FPT Play,  FPT Camera với ứng dụng công nghệ AI và Cloud   cùng hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home. 

03102023anh1.jpg

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu tham quan gian hàng của FPT Telecom. 

FPT Play là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực truyền hình tương tác. Truyền hình tương tác (Interaction) là tính năng cho phép người dùng tương tác với nội dung cụ thể và với người dùng khác thông qua biểu tượng cảm xúc, bình chọn hay bình luận khi xem sự kiện trực tiếp, các nội dung theo yêu cầu trên hệ thống. Từ đó, người xem dịch vụ truyền hình có thể quyết định trực tiếp đến diễn biến của các chương trình truyền hình, mang lại giá trị trải nghiệm mới lạ cho khán giả.

 03102023anh2.jpg

Khách tham quan tại khu vực trưng bày của FPT Telecom được trải nghiệm FPT Play với công nghệ truyền hình tương tác trên đa nền tảng.

Bên cạnh đó, FPT Play còn là đơn vị đi đầu phát triển công nghệ truyền hình. Bộ giải mã FPT Play phiên bản mới nhất với 2 màu Stone Gray và Pearl White là bộ giải mã đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam tích hợp cả hai công nghệ truyền hình IPTV và OTT. Với thiết bị 2 trong 1 của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu.

Bên cạnh công nghệ truyền hình tương tác trực tiếp, FPT Telecom ghi dấu ấn với đại diện các nước khi mang đến buổi triển lãm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên phong trên thị trường gồm các dòng sản phẩm FPT Camera và hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home.

Trong đó, FPT Camera là giải pháp an ninh thương hiệu Việt được nghiên cứu và phát triển bởi FPT Telecom. Đây là  giải pháp đồng bộ, toàn diện, tích hợp công nghệ AI thông minh, cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud). Nhờ đó, cho phép cảnh báo thông minh như: nhận diện khuôn mặt, phân biệt người lạ, người quen, hỗ trợ phân biệt chuyển động giữa người và vật hạn chế cảnh báo không cần thiết. Mọi dữ liệu đều được lưu trữ tại hệ thống server của FPT đặt tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu thông tin của người dùng. 

03102023anh3.jpg

Khu vực trưng bày của FPT Telecom mang đến các cácsản phẩm dịch vụ: FPT Play, FPT Camera và hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home, Internet với công nghệ Wi-Fi 6. 

Hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home giới thiệu tại triển lãm với 4 giải pháp: chiếu sáng thông minh, điều khiển thông minh; an ninh; truyền hình.  Giải pháp mang đến lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI.

Tất cả các thiết bị trong nhà được kết nối và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Chỉ qua vài lần nhập dữ liệu từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chủ nhà, trợ lý ảo có thể đưa ra các gợi ý hoặc tự động điều khiển các thiết bị trong nhà theo đúng nhu cầu của từng cá nhân. Tại Việt Nam, FPT là công ty duy nhất mang đến giải pháp kết nối và điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt tất cả các thiết bị cho nhà thông minh. 

Thông qua những dịch vụ, giải pháp sáng tạo, vượt trội về công nghệ, Tập đoàn FPT, cũng như đơn vị FPT Telecom sẽ tiếp tục song hành cùng mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp trên hành trình kiến tạo trải nghiệm hạnh phúc./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top