Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V

Thứ sáu, 08/12/2023 10:50

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V- Ảnh 1.

Quang cảnh họp báo Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V

Để cụ thể hóa chủ trương, định hướng của Đảng và Chính phủ về phát triển doanh nghiệp công nghệ số, từ năm 2019 đến nay, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số đã trở thành hoạt động thường niên và có quy mô lớn của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Diễn đàn là sự kiện quan trọng của ngành Thông tin và Truyền thông, được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ,quan tâm tham dự, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đón nhận. Trong những năm qua, Diễn đàn vinh dự được các đồng chí Lãnh đạo Chính phủ tham dự và chủ trì.

Ngày 11 tháng 12 năm 2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V với chủ đề "Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống".

Diễn đàn là sự kiện lớn của ngành nhằm tổng kết, đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trong 04 năm qua. Truyền tải những tư tưởng cốt lõi về phát triển công nghệ số, tinh thần Make in Viet Nam, phát triển doanh nghiệp công nghệ số góp phần tăng năng suất lao động, phát triển nhanh và bền vững, phát triển bao trùm, thoát bẫy thu nhập trung bình, đưa Việt Nam thành nước phát triển.

Chương trình Diễn đàn bao gồm 01 phiên chính và 04 phiên chuyên đề. Tại phiên chính buổi sáng, các diễn giả sẽ chia sẻ các câu chuyện thành công đưa công nghệ số vào cuộc sống, giúp thay đổi Việt Nam, thay đổi thế giới. Tại 04 phiên chuyên đề buổi chiều , các diễn giả sẽ trao đổi, thảo luận về việc phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, vi mạch bán dẫn và việc đưa chúng ra thị trường trong nước và quốc tế. Các diễn giả cũng trao đổi, thảo luận về những rào cản, thách thức và giải pháp đột phá để cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ trên nền tảng các công nghệ số mới cho thị trường.

Tại diễn đàn, Lãnh đạo Chính phủ sẽ đưa ra những thông điệp động viên, khích lệ cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số để xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới, định hướng cho ngành công nghệ công nghệ số Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững, mang công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam có sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ số xuất sắc nhằm giải các bài toán Việt Nam và thế giới

Hoạt động bên lề Diễn đàn là triển lãm trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm trực tiếp về các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam, thể hiện năng lực của các doanh nghiệp công nghệ số phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện cơ quan Đảng, cơ quan của Quốc hội; Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, ĐTVT, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Make in Viet Nam; Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số; Đại diện các tổ chức nghiên cứu, đào tạo trong nước; Các cơ quan thông tấn, báo chí. Diễn đàn còn có sự tham dự của các đại biểu quốc tế là đại diện các tổ chức kinh tế - thương mại, nghiên cứu, đào tạo; Đại diện các tổ chức ngoại giao; Đại diện các tập đoàn công nghệ số đa quốc gia trong nước và quốc tế; Các chuyên gia và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; Các đại biểu quốc tế tham dự Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2023.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ

Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông – Thường trực Ban Tổ chức Diễn đàn

Bà Chu Hồng Trang

Điện thoại: 024 39437720 / 0904 334 789

Email: chtrang@mic.gov.vn

Từ khoá:
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top