Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội: Bức tranh muôn màu của Hà Nội hôm nay

Thứ bảy, 08/10/2022 08:18

Từ 700 bài viết gửi về, Ban Tổ chức Cuộc thi Ký ức Hà Nội đã chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

viet-ve-HN.jpg

ảnh minh họa

Sáng 7/10, Ban tổ chức Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội.

Tính đến ngày 20/9/2022, Ban Thư ký cuộc thi đã nhận được hơn 700 bài viết của độc giả gửi về hộp thư điện tử của cuộc thi. Ban Thư ký đã lựa chọn 109 tác phẩm chất lượng để đăng tải trên Chuyên mục Hà Nội Hôm nay/Báo Điện tử Dân Việt.

Sau quá trình chấm điểm công tâm khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Chia sẻ tại buổi trao giải, tác giả Lê Thị Hà xúc động chia sẻ về tuổi thơ được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Do đó, ngay từ khi biết đến cuộc thi, bà đã muốn viết và viết nhiều.

"Ở Hà Nội có nhiều kỷ niệm với tôi. Từ tiếng tàu điện leng keng, đến góc phố cổ, các món ăn... nhưng tôi chọn ký ức về mẹ. Bà suốt đời tảo tần, mưu sinh trên từng góc phố, con ngõ để nuôi lớn anh em chúng tôi. Tôi trân trọng cảm ơn Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức cuộc thi để chúng tôi thể hiện tình yêu với Hà Nội" - bà Hà nói.

Tác giả Nguyễn Văn Công - người đạt giải Nhất cuộc thi đã nói lên cảm xúc khi nhận giải: "Thực sự tôi cảm thấy vui và xúc động bởi đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Đây là ký ức tôi nghĩ và viết ngay từ đầu khi đọc được thể lệ của cuộc thi. Mỗi lần đọc lại bài mình, tôi nhớ về ngày xưa, nhớ bố mẹ đã tần tảo nuôi chúng tôi khôn lớn. Tôi luôn yêu và biết ơn Hà Nội. Hà Nội là nơi chúng tôi gắn bó, sống và làm việc".

Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ: Cuộc thi "Ký ức Hà Nội" là bức tranh muôn màu của Hà Nội hôm nay. "Ta gặp ở đây rất nhiều cảnh ngộ, từ một góc phố cổ, đến không khí chuyển mùa, rồi sắc xuân, sắc thu, cây lá ven hồ, cho đến những con người cụ thể với vẻ đẹp bình dị, như bác đạp xích lô, cô giáo già, bà bán chè, chợ hoa lưu động trên xe đạp... Rất đẹp và chân thành. Một sự chân thành mộc mạc" - ông chia sẻ.

Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội do Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top