Cụm thi đua số 7 – Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024

Thứ ba, 05/03/2024 16:06

(Mic.gov.vn) - Ngày 01/3/2024, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Thuận, Cụm Thi đua số 7 – Bộ TT&TT gồm các Sở TT&TT các tỉnh miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Tham dự hội nghị có ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Văn phòng Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Sở và Chánh Văn phòng Sở TT&TT các tỉnh: Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và Ninh Thuận.

Cụm thi đua số 7 – Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024- Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững

Theo đánh giá tại Hội nghị, các phong trào thi đua của Cụm 7 đã bám sát chỉ đạo của Bộ TT&TT, UBND các tỉnh và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan; sự phối hợp chặt chẽ của các Sở TT&TT với các ngành, địa phương liên quan trong tỉnh và giữa các thành viên trong Cụm 7 đã tìm ra những giải pháp hiệu quả, thực hiện đúng trọng tâm với nhiều phương thức đổi mới, phù hợp thực tiễn, đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực chuyên môn, nhiệm vụ được giao và thu hút sự tham gia của cả hệ thống chính trị.

Các thành viên luôn chủ động, tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả; các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo công chức, viên chức và người lao động.

Cụm thi đua số 7 – Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024- Ảnh 2.

Ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Văn phòng Bộ tại Khu vực phía Nam phát biểu tại Hội nghị

Cụm đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023 vào ngày 10/3/2023 với chủ đề: “Toàn ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững” với thông điệp “Năm Dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới” .

Nội dung ký kết gồm 06 nhiệm vụ trọng tâm theo định hướng của Bộ trong năm 2023. Công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, như: Đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; quy định về công tác thi đua, khen thưởng; công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc; ban hành các Kế hoạch phát động phong trào thi đua,...

Cụm thi đua số 7 – Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024- Ảnh 3.

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận nhận Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng

Công tác bình xét, đánh giá các phong trào thi đua được thực hiện công khai, dân chủ, khách quan, đúng quy định; chú trọng vào công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến qua mỗi phong trào thi đua.

Chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong thực hiện công tác chuyển đổi số

Tại hội nghị, đại diện Sở TT&TT các tỉnh trong Cụm đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong thực hiện công tác chuyển đổi số; xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC); quản lý mạng viễn thông; công tác truyền thông chính sách…; đồng thời, cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phong trào và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn trong công tác thi đua, khen thưởng thời gian tới.

Cụm thi đua số 7 – Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024- Ảnh 4.

Hội nghị cũng đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua các đơn vị trong Cụm năm 2023, sau đó tổ chức bình chọn, tôn vinh các đơn vị có thành tích và đề nghị Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu đối với Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bằng khen cho 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm, gồm: Sở TT&TT tỉnh Bình Phước và Sở TT&TT tỉnh Bình Dương. Đồng thời, Hội nghị bình bầu Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận làm Cụm trưởng, Sở TT&TT tỉnh Tây Ninh làm Cụm phó Cụm thi đua số 7 năm 2024; thảo luận, thống nhất nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2024./.

Sở TT&TT Bình Thuận
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top