Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương

Thứ ba, 21/11/2023 16:50

Chiều ngày 21/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi lễ.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Bùi Hoàng Phương

Dự buổi lễ, về phía các Ban, Bộ, ngành Trung ương có: Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Việt Hà; đại diện Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Nội vụ, Cục Bảo vệ chính trị nội bộ (Bộ Công an).

Về phía Bộ T&TT có các Thứ trưởng Phạm Đức Long, Phan Tâm, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1429/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Bùi Hoàng Phương.

Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; các Bộ, Ban, ngành Trung ương; Đảng ủy Bộ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện và tin tưởng, lựa chọn giao nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT. Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hết sức mình để không phụ sự tin tưởng, ủng hộ của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các đồng chí Thứ trưởng để hoàn thành nhiệm vụ.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 2.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 3.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các Thứ trưởng Bộ TT&TT chúc mừng tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương

Thứ trưởng chia sẻ, trong hơn 5 năm qua, Bộ TT&TT đã có rất nhiều chủ trương, định hướng và cách làm mới, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Ngành và đất nước. Ngoài ra, để tìm kiếm, phát hiện và sàng lọc nguồn nhân sự có chất lượng, Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ đã sẵn sàng giao nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó cho những cán bộ trẻ, có tố chất, có triển vọng phát triển, không phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm, thời gian công tác. Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ TT&TT cũng luôn yêu cầu các cán bộ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, thử thách mới. Xác định rõ nhận nhiệm vụ khó khăn phức tạp chính là cơ hội, là thử thách năng lực của bản thân và có hoàn thành nhiệm vụ mới thì mới xứng đáng để đảm đương cương vị mới, vị trí mới.

Chính từ định hướng đó của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ, trong vòng 05 năm qua, cá nhân đã trải qua nhiều đơn vị, nhiều vị trí công tác tại Bộ TT&TT, từ Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đến Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng, Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Bản thân luôn ghi nhớ câu nói của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng “Nếu không muốn làm thì sẽ có rất nhiều lý do để không làm”. Cũng chính vì nhận thức đó, tôi đã quyết tâm nhận nhiệm vụ để không phụ tin tưởng mà Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ giao phó.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương phát biểu cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hết sức mình để không phụ sự tin tưởng, ủng hộ của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các đồng chí Thứ trưởng để hoàn thành nhiệm vụ

Phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết, ông Bùi Hoàng Phương đã được Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ giao nhiều nhiệm vụ và trải nghiệm nhiều vị trí công tác đến các đơn vị thuộc Bộ vào các thời điểm đang “rất nóng” và đều đã vượt qua. Đây được xem là cơ hội để cán bộ được thử thách và Bộ TT&TT được bổ sung tân Thứ trưởng trẻ nhờ năng lực, trình độ và là người đã vượt qua nhiều thử thách khó khăn để thành công.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đang ở độ tuổi thông thạo chuyên môn, nghề nghiệp, đặc biệt, đây là độ tuổi được xem là hài hòa được cả sức trẻ và kinh nghiệm, là giai đoạn đẹp nhất, nhiều năng lượng nhất và lại ở vị trí lãnh đạo cấp cao. Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương chính là cán bộ chiến lược của Đảng, của đất nước

Bộ trưởng chia sẻ, hiện Bộ TT&TT đã có 5 đồng chí được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm làm Thứ trưởng. Đó là sự phát triển của Bộ, của ngành chúng ta. Là niềm vui chung của tất cả chúng ta và cũng là sự trưởng thành của Bộ, ngành TT&TT, nhất là khi người được bổ nhiệm trưởng thành lên từ trong Bộ, trong ngành.

Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới các Ban, các Bộ, ngành trung ương đã sát cánh và giúp đỡ Bộ TT&TT cũng như cá nhân đồng chí Bùi Hoàng Phương, tạo nhiều điều kiện trong việc đánh giá và bổ nhiệm cán bộ để Bộ TT&TT hoàn thành nhiệm vụ. Đây là sự tin tưởng của Đảng với Bộ, với ngành TT&TT những năm vừa qua đã đồng tâm, đồng sức phụng sự đất nước, tạo ra nhiều thành tích, có những đóng góp nhất định cho sự phát triển đất nước.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 5.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương

Bộ trưởng cho biết, tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương từ khi về Bộ TT&TT đã trải qua 6 vị trí công tác, từ Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Thư ký Bộ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chánh văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ và quay về làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Ba vị trí cấp trưởng gần đây của tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đều là những vị trí nóng, khó khăn nhưng đều đã có thành tích.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương dự kiến được phân công giúp Bộ trưởng phụ trách công tác quản lý nhà nước về Bưu chính, Thanh tra, Pháp chế, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, công tác đầu tư tài chính, công tác văn phòng, tham mưu tổng hợp, cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan đơn vị thuộc Bộ và một số công tác khác. Đây là vị trí tuyến sau, làm hậu phương vững chắc cho tuyến trước. Một tổ chức phát triển bền vững là phải mạnh cả 2 tuyến, có người xung phong thì phải có người lo phía sau, có tiền tuyến thì phải có hậu phương.

Công bố quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương- Ảnh 6.

Đại diện Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Công an tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương

Nhấn mạnh về những việc cấp thiết phải làm trong thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương phải tập trung làm là thêm 1 từ “số”: Bưu chính số, thanh tra số, pháp chế số, phòng chống tham nhũng tiêu cực số, đầu tư tài chính số, văn phòng số, tham mưu tổng hợp số, dựa trên số liệu nhiều hơn và số liệu phải cập nhật. Đây không chỉ là số hóa, là lên môi trường số, mà cốt lõi nhất là thay đổi cách hoạt động, cách quản lý bằng công nghệ số.

Cuối cùng Bộ trưởng chúc Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, có tinh thần phụng sự và sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT và đất nước.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương sinh năm 1983, quê quán: Nam Định; được đào tạo đại học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đào tạo thạc sỹ công nghệ thông tin tại Đại học Portsmouth, thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Đại học Newcastle, Vương Quốc Anh.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương là Thứ trưởng thứ hai của Bộ TT&TT thuộc thế hệ 8x, có kinh nghiệm 15 năm công tác, trong đó có 08 năm công tác liên tục trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT, lần lượt trải qua các vị trí: Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội; chuyên viên, Phó trưởng phòng thuộc Vụ Hợp tác quốc tế, Trưởng phòng thuộc Vụ Ổn định tiền tệ tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin; Phó Chánh Văn phòng, Thư ký Bộ trưởng; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng; Chánh Văn phòng; Chánh Thanh tra; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top