Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Năm 2025, đưa toàn bộ hoạt động hành chính của TP.HCM lên nền tảng số

Thứ hai, 26/02/2024 08:23

(Mic.gov.vn) - Chiều 20/2/2024, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Năm 2025, đưa toàn bộ hoạt động hành chính của TP.HCM lên nền tảng số- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Năm 2025, đưa toàn bộ hoạt động hành chính TP.HCM lên nền tảng số

Tại Hội nghị, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng và những đóng góp tích cực của Đề án 06 đối với TP.HCM. Tuy nhiên, do đây là việc mới, khó, nên còn nhiều tồn tại, vướng mắc phải tập trung tháo gỡ.

Ông Phan Văn Mãi cho rằng chuyển đổi số là một trong những ưu tiên hàng đầu của TP.HCM trong năm nay. Ông yêu cầu các cơ quan liên quan phải rà soát lại tình hình hiện tại của thành phố, đề xuất, ban hành kế hoạch chuyển đổi số cho năm 2024, bao gồm cả việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

Một điểm đáng chú ý khác là phải kết nối được dữ liệu quốc gia, hoàn thiện, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu dân cư của Đề án 06. Cần hoàn thiện và khai thác hiệu quả dữ liệu này để dữ liệu tạo ra giá trị và cốt lõi là người dùng, tức sở, ngành, địa phương phải có trách nhiệm cập nhật, làm sạch, làm sống nó, đảm bảo an ninh, an toàn dữ liệu.

Ngoài ra, Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng đề nghị triển khai một ứng dụng thống nhất trên toàn thành phố, với mục tiêu là đến cuối năm 2025, hầu hết các hoạt động hành chính sẽ được thực hiện trên nền tảng số. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc phát triển dịch vụ công trực tuyến, triển khai app công dân, triển khai nền tảng quản trị thực thi gắn với sử dụng hiệu quả hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

Về việc hợp nhất ba Ban Chỉ đạo liên quan đến cải cách hành chính, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, ông Phan Văn Mãi giao Sở Nội vụ nghiên cứu và đề xuất giải pháp trong quý I/2024, nhằm tạo điều kiện cho việc hoạt động hiệu quả và tinh gọn hơn.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top