CDN & AntiDDoS: Đảm bảo an toàn ổn định cho website và ứng dụng dịch vụ của DN

Thứ bảy, 30/10/2021 15:19

Website/ứng dụng di động đã dần thành công cụ chủ đạo giúp doanh nghiệp (DN) tương tác với khách hàng, cải thiện hiệu suất công việc so với các phương thức truyền thống.

20211103-ta13.jpg

Chuyển đổi số (CĐS) đã trở thành xu thế đáp ứng nhu cầu chuyển dịch hoạt động như bán hàng, tiếp thị, xử lý nghiệp vụ lên môi trường trực tuyến của DN. Theo đó, thúc đẩy nhu cầu triển khai website, ứng dụng di động phục vụ cho nhu cầu của DN.

Vì vậy, website hay ứng dụng trở thành tài sản vô cùng có giá trị không chỉ với DN, người dùng trên website/ứng dụng và hấp dẫn cả những kẻ tấn công mạng.

Những tác động bất ngờ từ COVID-19 tới sự ổn định, an toàn của DN trên môi trường trực tuyến

Khi việc chuyển đổi sang mô hình làm việc tại nhà diễn ra gần như chỉ sau một đêm với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, tốc độ CĐS DN dường như "nhảy vọt" trước vài năm. Microsoft tin rằng quá trình CĐS đáng lẽ diễn ra trong hai năm đã rút ngắn chỉ còn trong hai tháng đầu tiên của đại dịch.

Sự chuyển dịch nhanh chóng này đã tạo ra một vài vấn đề, một vài yêu cầu mà DN cần giải quyết để không bị bỏ lại trong làn sóng số mạnh mẽ. Việc chuyển sang 'từ xa mọi thứ' có nghĩa là chúng ta đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến và lưu lượng truy cập Internet ngày một tăng lên.

Sự gia tăng bất ngờ này tạo ra những áp lực về khả năng "đáp ứng" website/ứng dụng. Liệu các thành phần, tính năng của website/ứng dụng đã được thiết kế, tối ưu để sẵn sàng cho lượng người dùng truy cập trực tuyến tăng lên không ngừng hay chưa? Hình ảnh sản phẩm có hiện ra rõ ràng sắc nét, video có chạy mượt mà, website có chạy ngay sau cú click, khách hàng có phải chờ đợi lâu hơn 3 giây để đọc bài viết mình muốn, tìm thông tin mình cần, người dùng đang xem trang gặp tình trạng ảnh không thể tải tiếp, video không thể chạy tiếp…

Cùng với đó, những kẻ tấn công cũng nhanh chóng nhận ra các cơ hội tiềm năng để tận dụng quá trình chuyển đổi mạnh mẽ này và tìm cách khai thác triệt để. Các cuộc tấn công DDoS vào website/ứng dụng đã đạt mức kỷ lục vào năm 2020, tăng hơn 20% so với năm trước. Điều này dẫn đến thiệt hại tài chính từ các cuộc tấn công DDoS đối với các DN cũng tăng lên gấp bội.

Khi một website/ứng dụng bị tấn công DDoS, người dùng website/ứng dụng sẽ không thể truy cập và sử dụng được trong một khoảng thời gian cho đến khi tấn công được xử lý. Và thời gian không truy cập được này sẽ được tính bằng doanh thu từ những giao dịch không thể thực hiện và uy tín tốn nhiều công sức gây dựng.

Những ví dụ về lỗi truy cập tương tự như sự cố Facebook gây thiệt hại hàng tỷ đô đều là những đòn đánh chí mạng với DN. Những DN quy mô nhỏ thậm chí sẽ không còn cơ hội để phục hồi.

Các cuộc tấn công DDoS cũng đang trở nên phổ biến hơn do sự gia tăng của tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Hiện nay, mô hình đang trở thành một hình thức tấn công rất sinh lợi cho những tấn công có động cơ tài chính. Những kẻ tấn công có thể chỉ cần liên hệ với công ty và thông báo rằng website của họ sẽ bị gỡ xuống trừ khi họ thanh toán tiền điện tử cho những kẻ tấn công.

Đảm bảo an toàn ổn định cho website và ứng dụng dịch vụ của DN

Do đó, để đảm bảo cho các hoạt động trên môi trường trực tuyến của DN đạt hiệu quả tốt thì các công cụ như Website/Ứng dụng cũng cần phải được triển khai, vận hành ổn định và an toàn.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều giải pháp đảm bảo an toàn ổn định cho các nền tảng, ứng dụng online đã được đưa ra và một trong những giải pháp đó là CDN và Anti DDoS.

Cùng đến với sự kiện Bizfly Expert Talk #12 với chủ đề: "CDN & AntiDDoS - Đảm bảo an toàn ổn định cho Website và ứng dụng dịch vụ của DN" diễn ra vào lúc 10:00 ngày 29/10/2021, để lắng nghe những chia sẻ của diễn giả về giải pháp thích hợp nhất với DN của bạn. Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tại đây.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Trưởng bộ phận phát triển dịch vụ nền tảng (Platform Service) - Bizfly Cloud với 10 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ nền tảng hạ tầng - vận hành bởi VCCorp. Bizfly Cloud hiện đang là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, điện toán đám mây hoàn chỉnh cho các DN trên toàn quốc với các khách hàng lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc,...

Ông đã tư vấn, lên kế hoạch triển khai các giải pháp nền tảng hiệu năng cao cho nhiều hệ thống lớn của các khách hàng DN tại Việt Nam sẽ có những trao đổi: 

- Vì sao website của DN chưa hoạt động an toàn và ổn định?: (1) Tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn ổn định cho Website/ứng dụng của DN; (2) Một số nguyên nhân khiến Website/ứng dụng của DN hoạt định không ổn định, không đảm bảo an toàn.

- Giải pháp CDN và Anti DDoS giúp giải quyết vấn đề như thế nào?: (1) Giải pháp CDN - Ổn định đường truyền, tăng tốc cho website; (2) Giải pháp Anti DDoS - An toàn bảo mật tuyệt đối trên nền tảng đám mây./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top