
Các đại biểu tham dự cuộc họp
Theo báo cáo của Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV, trong thời gian qua công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện giữa các đơn vị đã thực hiện tốt, đến nay Cục Tần số vô tuyến điện đã cấp được 1.066 giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện cho các phương tiện nghề cá thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau.
Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn trong công tác quản lý như: hiện nay việc trang bị các thiết bị liên lạc (bộ đàm...) có sự thay đổi nhiều so với quy định; thực tế do điều kiện, hiệu quả kinh tế nên nhiều tàu công suất lớn nhưng đánh bắt gần bờ; ngoài ra có sự thay đổi của công nghệ viễn thông, các tàu cá hiện nay có thể liên lạc với nhau bằng điện thoại di động (đa số các đảo đều đã phủ sóng di động) nên việc liên lạc bằng bộ đàm không nhiều; do đó, có nhiều tàu công suất lớn nhưng không trang bị máy bộ đàm tầm xa.
Tại buổi họp, đại diện các đơn vị đưa ra các giải pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân đánh bắt trên biển; tăng cường trao đổi thông tin nhiều hơn, thường xuyên hơn; làm cho người dân hiểu được sự cần thiết và bắt buộc phải xin giấy phép đối với các thiết bị tần số vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá (máy bộ đàm..), đồng thời sử dụng đúng tần số đã được cấp giấy phép khi liên lạc, nhằm thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.