Bộ TT&TT đồng hành với tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn để phát triển KT-XH

Thứ tư, 28/02/2024 10:30

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 27/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phạm Đức Long đã chủ trì buổi làm việc giữa Bộ TT&TT và các Bộ, ngành với UBND tỉnh Quảng Trị về giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Bộ TT&TT đồng hành với tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn để phát triển KT-XH- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT mong muốn các Bộ, ngành tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị cất cánh trong năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành mục tiêu 5 năm giai đoạn 2020 - 2025, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2026 - 2030.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các địa phương giải quyết khó khăn để bảo đảm tình hình phát triển KT-XH năm 2024, Bộ TT&TT đã làm việc với ba tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các tỉnh và đã đạt được một số kết quả nhất định ban đầu.

Trong năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những thành tựu tăng trưởng đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn chưa giải quyết được. Vẫn còn tồn đọng một số kiến nghị của Quảng Trị đối với các Bộ, ngành từ năm 2023 và đầu năm 2024 lại có thêm nhiều kiến nghị mới. Thứ trưởng Phạm Đức Long ghi nhận tinh thần làm việc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vì có làm mới có khó khăn, có vướng mắc. Thứ trưởng cảm ơn Quảng Trị đã nêu ra các khó khăn lên Chính phủ, các Bộ, ngành để giải quyết. Giải quyết không phải cho riêng Quảng Trị mà cho cả nước. Càng nhiều khó khăn, kiến nghị được giải quyết thì không chỉ tỉnh Quảng Trị được hưởng lợi mà góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh khác.

Tại buổi làm việc, Bộ TT&TT và các Bộ, ngành như Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban Dân tộc… đã thảo luận, trao đổi, đề xuất các biện pháp giải quyết các kiến nghị của tỉnh Quảng Trị.

Bộ TT&TT đồng hành với tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn để phát triển KT-XH- Ảnh 2.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Đức Long đề nghị các Bộ, ngành cần có trả lời rõ ràng trong tuần này đối với các kiến nghị của tỉnh Quảng Trị, nội dung nào chưa làm thì cần có thời hạn, giải pháp cụ thể, nếu vẫn còn vướng mắc thì Bộ TT&TT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có giải quyết dứt điểm. Thứ trưởng mong muốn các Bộ, ngành tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị cất cánh trong năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành mục tiêu 5 năm giai đoạn 2020 - 2025, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2026 - 2030.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cảm ơn Bộ TT&TT và các Bộ, ngành đã nỗ lực, tâm huyết hỗ trợ tỉnh trong việc tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Việc tháo gỡ những khó khăn về chính sách đã góp phần giải quyết các vấn đề kéo dài nhiều năm, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và quá trình phục hồi sau đại dịch, cũng như hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh thay đổi và phức tạp của tình hình thế giới và khu vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kỳ vọng Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm rõ, báo cáo Chính phủ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, giúp tỉnh hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ được giao./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top