Bộ TT&TT đồng hành cùng Quảng Bình, Quảng Trị thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

Thứ ba, 21/05/2024 16:51

Sáng ngày 21/5/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ TT&TT và các bộ, ngành với UBND tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị về giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các địa phương giải quyết khó khăn để bảo đảm tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2024, Bộ TT&TT đã làm việc với hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình để rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của hai tỉnh và có văn bản gửi các Bộ, ngành nhằm giải quyết những vấn đề này.

Bộ TT&TT đồng hành cùng Quảng Bình, Quảng Trị thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương phát biểu tại buổi làm việc

Trong tổng số 38 kiến nghị của Quảng Bình, Quảng Trị, có 15 kiến nghị đã được các Bộ, ngành giải đáp, còn 23 kiến nghị đang được giải quyết, trong đó có 20 kiến nghị mới được gửi trong tháng 5 và 3 kiến nghị tồn tại từ tháng 2.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cho biết, trong cuộc họp hôm nay, đại diện các Bộ, ngành sẽ trực tiếp trả lời 23 kiến nghị chưa được giải đáp. Nếu vượt quá thẩm quyền của Bộ ngành, sẽ tổng hợp để Bộ báo cáo lên cấp có thẩm quyền. Đối với 15 kiến nghị đã trả lời, nếu thấy chưa thỏa đáng, địa phương có thể trực tiếp hỏi thêm các Bộ ngành.

Bộ TT&TT đồng hành cùng Quảng Bình, Quảng Trị thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội- Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Các kiến nghị của Quảng Bình, Quảng Trị chủ yếu tập trung vào đầu tư công, dự án có vốn đầu tư ODA, các vấn đề về đấu thầu, dự án điện gió, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới,…

Tại buổi làm việc, Bộ TT&TT và các Bộ, ngành như Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải, Uỷ ban Dân tộc… đã thảo luận, trao đổi, đề xuất các biện pháp giải quyết các kiến nghị của tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, cam kết hỗ trợ cho hai tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bộ TT&TT đồng hành cùng Quảng Bình, Quảng Trị thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội- Ảnh 3.

Đại diện các Bộ, ngành tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đánh giá cao các ý kiến trao đổi, giải đáp của các Bộ, ngành đối với các kiến nghị, đề xuất của hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Các ý kiến trả lời hôm nay của đại diện các Bộ ngành đề nghị gửi bằng văn bản về Bộ TT&TT để Bộ tổng hợp, báo cáo Chính phủ./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top