Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam gửi tới sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thứ tư, 11/10/2023 09:56

Công văn số 4970/BTTTT-VP ngày 29/09/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam gửi tới sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam do Ban Dân nguyện chuyển đến theo công văn số 907/BDN ngày 01/8/2023, nội dung kiến nghị như sau:

Người dân ngày càng quan tâm đến quyền tiếp cận thông tin đối với các lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là các lĩnh vực pháp luật liên quan trực tiếp, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân…, nhất là khu vực miền núi, biên giới, hải đảo. Đề nghị chỉ đạo đẩy mạnh triển khai hệ thống mạng Internet đến các khu vực biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin, nâng cao chất lượng sống của người dân và hiệu quả công tác quản lý của chính quyền các cấp.

Sau khi nghiên cứu, Bộ TTTT có ý kiến trả lời như sau:

Việc phủ sóng biên giới, hải đảo đã được Bộ TTTT đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo thông tin liên lạc, nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông của người dân và các cấp chính quyền và đảm bảo chủ quyền biên giới trên đất liền và trên biển. Cụ thể:

Việt Nam có 29 tỉnh ven biển với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Về cơ bản các doanh nghiệp viễn thông di động (Viettel, VNPT, MobiFone) đã triển khai cơ sở hạ tầng phủ sóng di động tại 29 tỉnh ven biển bao gồm các trạm phủ sóng gần bờ, xa bờ và các trạm đặt trên các đảo (truyền dẫn ra đảo bằng các phương thức truyền dẫn cáp quang, viba, vệ tinh) với các công nghệ 2G/3G/4G (đa số là 2G và 4G).

Tổng số cơ sở hạ tầng phủ sóng di động cho các khu vực biển, đảo của các doanh nghiệp hiện nay là 2.596 vị trí bao gồm các trạm phủ sóng gần bờ và các trạm phủ sóng xa bờ và các trạm phủ sóng trên các đảo. Trong thời gian tới Bộ TTTT sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp nghiên cứu triển khai các phương án phủ sóng, thiết lập truyền dẫn ra các đảo để có băng thông rộng, tốc độ cao, chất lượng đảm bảo phục vụ người dân sinh sống trên các đảo.

Trên đây là nội dung trả lời của Bộ TTTT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam để trả lời cử tri./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top