Bộ Quốc phòng bàn giao kết quả Tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính sớm hơn kế hoạch

Thứ sáu, 16/07/2021 15:31

Chiều 15-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng,Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Nội vụ tổ chức bàn giao kết quả Tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính năm 2021 của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng đã hoàn thành công tác tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính sớm hơn so với kế hoạch.

Bo-quoc-phong-ban-giao-ket-qua-1.jpg

 Đại tá Nguyễn Trung Thành phát biểu tại cuộc bàn giao.

Phát biểu tại cuộc bàn giao, Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó cục trưởng Cục Kế hoạch và Đầu tư, Phó trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng xác định, tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao các bộ, ngành, trong đó có Bộ Quốc phòng, 2 cơ quan thường trực là Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ.

“Chúng tôi xác định rõ trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ để triển khai nhiệm vụ. Với sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng và các thành viên tổ giúp việc; sự chỉ đạo, hướng dẫn, chia sẻ, giúp đỡ của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng đã hoàn thành công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021”, Đại tá Nguyễn Trung Thành nói.

Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ trưởng Tổ Thường trực Tổng điều tra Kinh tế Trung ương Nguyễn Trung Tiến, Tổng cục Thống kê đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng đã có sự chuẩn bị và tiến hành tổng điều tra rất kỹ lưỡng, chuyên nghiệp.

Bo-quoc-phong-ban-giao-ket-qua-3.jpg

Bàn giao kết quả Tổng điều tra kinh tế.

“Bộ Quốc phòng đã bàn giao kết quả tổng điều tra sớm hơn kế hoạch đề ra. Nếu không xảy ra dịch Covid-19 thì việc bàn giao thậm chí còn sớm hơn. Thay mặt Ban chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương, tôi xin trân trọng cảm ơn Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thống kê để thực hiện tốt, có hiệu quả cuộc tổng điều tra năm 2021. Theo tôi, đây là một hình mẫu trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ”, ông Nguyễn Trung Tiến nói.

Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo Điều tra cơ sở hành chính Trung ương Nguyễn Thị Bích Thủy đánh giá rất cao sự phối hợp của Bộ Quốc phòng cùng Bộ Nội vụ trong công tác điều tra cơ sở hành chính từ khâu chuẩn bị điều tra đến khâu tuyên truyền, tập huấn cũng như quá trình thu thập thông tin và tổng hợp thông tin để ra được kết quả bàn giao.

“Sau khi tiếp nhận những kết quả mà Bộ Quốc phòng bàn giao, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Quốc phòng trong xử lý kết quả điều tra chung của cuộc điều tra cơ sở hành chính”, bà Nguyễn Thị Bích Thủy nói.

Bo-quoc-phong-ban-giao-ket-qua-2-1-.jpg

 Quang cảnh cuộc bàn giao.

Tại cuộc bàn giao, đại diện Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng đã bàn giao kết quả Tổng điều tra kinh tế cho đại diện Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương, bàn giao kết quả điều tra cơ sở hành chính cho đại diện Ban chỉ đạo Điều tra cơ sở hành chính Trung ương; ký biên bản bàn giao sau khi các bên đã kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng kết quả tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính của Bộ Quốc phòng.

 

Nguồn: qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top