Bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Thứ năm, 11/07/2024 07:54

Chiều ngày 10/7/2024, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác cán bộ, công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã dự và trao quyết định cho ông Phạm Anh Tuấn.

Bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long và Phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Trường Giang tặng hoa chúc mừng và trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ cho ông Phạm Anh Tuấn

Theo Quyết định số 98/QĐ-BĐVN-HĐTV được Hội đồng thành viên Tổng công ty ban hành ngày 10/7/2024, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chúc mừng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam kiện toàn được chức danh lãnh đạo của Tổng công ty; chúc mừng đồng chí Phạm Anh Tuấn được Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc cũng như tập thể cán bộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tin tưởng, tiếp nhận và bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết, ngày nay, Bưu điện không chỉ cạnh tranh với các công ty bưu chính chuyển phát như trước kia mà còn cạnh tranh với các công ty công nghệ làm nghề chuyển phát. Dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng và Ban cán sự Đảng, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nhận ra điều đó và kịp thời có sự thay đổi. Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, với lợi thế về mạng lưới và con người, chúng ta cần tận dụng các ứng dụng công nghệ để phát huy thế mạnh đó, để hai yếu tố này kết hợp trở thành lợi thế cạnh tranh và tạo sức mạnh riêng biệt của Bưu điện Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Đức Long nhận định, Bưu điện Việt Nam cần một đội quân thiện chiến về công nghệ để xây dựng nền tảng công nghệ vững chắc nhằm phát triển dịch vụ, tạo thế đổi mới, chuyển mình. Hôm nay, chúng ta có một người công nghệ gia nhập Bưu điện Việt Nam, sẽ nhận nhiệm vụ phụ trách công nghệ. 

Thứ trưởng tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm về công nghệ, kinh doanh và chiến lược sản phẩm, tân Phó Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn có thể đóng góp lớn cho Tổng công ty, dẫn dắt đội ngũ công nghệ đóng góp cho Bưu điện Việt Nam hoàn thành được sứ mệnh của mình, trên hai việc: Một là vận dụng thế mạnh hiện có của Bưu điện Việt Nam kết hợp với công nghệ; Hai là tạo ra không gian mới cung cấp công nghệ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chuyển phát.

Bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam- Ảnh 3.

Phụ trách Hội đồng Thành viên Nguyễn Trường Giang phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Hội đồng thành viên Nguyễn Trường Giang cho biết, việc kiện toàn chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách về công nghệ đối với đồng chí Phạm Anh Tuấn là mảnh ghép hoàn chỉnh của Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, giúp Ban Tổng Giám đốc có thêm nguồn lực cần thiết để giải quyết các vấn đề trong triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trên toàn mạng lưới. Ban lãnh đạo Tổng công ty cam kết tạo ra không gian để Phó Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn có thể phát huy năng lực, cống hiến sức lực vào sự phát triển của Bưu điện Việt Nam. 

Bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam- Ảnh 4.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn cam kết sẽ tận tâm, tận tụy cống hiến hết mình cho sự phát triển của Bưu điện Việt Nam

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn cảm ơn Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho mình, đồng thời cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tận tâm, tận tụy cống hiến hết mình cho sự phát triển của Bưu điện Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn sinh năm 1975, là Thạc sĩ Điện tử - Viễn thông. Bắt đầu gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) từ tháng 5/1998 và trải qua nhiều vị trí công tác tại Công ty Viễn thông liên tỉnh, Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) cùng các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn VNPT. Trước khi nhận nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone), Trưởng Ban Chiến lược sản phẩm, Tập đoàn VNPT.


Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top