Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ sáu, 12/01/2024 14:25

(Mic.gov.vn) - Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm thành lập báo VietNamNet, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định: Kế thừa quá khứ, mở ra tương lai của thế hệ mình, kể được câu chuyện của thế hệ mình, viết nên trang sử của thế hệ mình và làm cho VietNamNet là một dòng chảy liên tục mà mỗi thế hệ, mỗi cá nhân phải có đóng góp của mình chính là thành công của VietNamNet trong 25 năm qua.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất- Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho báo VietNamNet

Ngày 12/01/2024, tại Hà Nội, báo VietNamNet tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tới dự Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm thành lập báo VietNamNet có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, tỉnh, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ BCVT, Bộ TT&TT; lãnh đạo các cơ quan báo chí, đối tác và đông đảo cán bộ, PV, BTV báo VietNamNet.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho báo VietNamNet.

Báo VietNamNet muốn dẫn đầu thì phải đi đầu về công nghệ, thu hút được nhân tài và liên tục đổi mới

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả VietNamNet đạt được trong 25 năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Là tờ báo, cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT, VietNamNet luôn gắn liền với ngành TT&TT. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phải là thế mạnh số một của Báo và đó cũng là nhiệm vụ của VietNamNet. Bộ trưởng chỉ rõ: Báo VietNamNet muốn dẫn đầu thì phải đi đầu về công nghệ, thu hút được nhân tài và liên tục đổi mới. VietNamNet muốn đổi mới thì lại phải quay về với những giá trị, sứ mệnh ban đầu. Bộ trưởng nhấn mạnh, những chữ cần ghi nhớ là VietNam và Net.

VietNam là sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh phụng sự và hưng thịnh quốc gia, sứ mệnh của những vấn đề quốc gia, sứ mệnh của tinh hoa quốc gia, là khát vọng Việt Nam. Net là internet, là điện tử, là công nghệ số, là đổi mới sáng tạo số. VietNamNet còn là tinh thần VietNamNet, là ngôi nhà chung VietNamNet, thương hiệu chung VietNamNet. Tôn trọng sự khác biệt để nuôi dưỡng sáng tạo, chọn việc khó hơn để tôi luyện trưởng thành, luôn ở tuyến đầu, có mặt ở những điểm nóng, vấn đề nóng, phản biện xã hội, ý kiến chuyên gia, hướng tới giải pháp hơn là bình phẩm và phê phán và tinh thần đồng đội của anh em nhà VietNamNet.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện

Theo Bộ trưởng, kế thừa quá khứ, mở ra tương lai của thế hệ mình, kể được câu chuyện của thế hệ mình, viết nên trang sử của thế hệ mình và làm cho VietNamNet là một dòng chảy liên tục mà mỗi thế hệ, mỗi cá nhân phải có đóng góp của mình chính là thành công của VietNamNet trong 25 năm qua.

VietNamNet luôn phấn đấu trở thành hình mẫu báo chí tích cực

Ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng, trưởng thành, Tổng Biên tập báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá chia sẻ: Xuyên suốt hành trình phát triển, báo VietNamNet đã kiên định chiến lược xây dựng một tờ báo "Tin cậy, Trách nhiệm, Sắc sảo và Đổi mới". Tiêu chí đưa tin "Nhanh, Chính xác, Khách quan và Chuẩn mực" chính là chìa khóa để báo VietNamNet phụng sự Tổ quốc và Nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội để cùng hiện thực hóa khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất- Ảnh 3.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Cờ truyền thống của báo VietNamNet

Xác định nhiệm vụ đi đầu trong Chuyển đổi số, từ năm 2022, báo VietNamNet đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số để vận hành nền tảng xuất bản báo điện tử hiện đại, đáp ứng nhu cầu tác nghiệp ngày càng đa dạng. Cùng với đó, báo đã chuyển đổi giao diện theo hướng thân thiện, hiện đại, cung cấp nhiều tính năng mới nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho bạn đọc.

25 năm qua, VietNamNet luôn phấn đấu trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, truyền thông chính sách, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy những giá trị cốt lõi của đất nước và Nhân dân, cổ vũ tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới, sáng tạo, Tổng Biên tập báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá chia sẻ.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất- Ảnh 4.

Tổng biên tập báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá chia sẻ về hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của báo VietNamNet

Với những thành tựu đạt được, báo VietNamNet vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là lần thứ 3 báo VietNamNet được tặng thưởng Huân chương gồm: Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2012; Huân chương Lao động hạng Nhì, năm 2017.

Ngày 19/12/1997, website VietNet xuất hiện đánh dấu sự ra đời của báo điện tử VietNamNet, cơ quan ngôn luận của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 17/6/2008, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 755/QĐ-TTg chuyển báo VietNamNet về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 30/5/2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 820/QĐ-TTTT về việc hợp nhất báo điện tử VietNamNet và báo Bưu điện Việt Nam thành báo VietNamNet như hiện nay.

Từ một trang tin trực tuyến, đến nay, báo VietNamNet đã phát triển không ngừng, nâng tầm trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị xã hội và có sức lan tỏa lớn./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top