“An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” dành cho sinh viên, thanh niên Việt Nam

Thứ tư, 05/06/2024 16:13

Tiếp nối chuỗi Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên, ngày 04/6/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), Trung tâm Thông tin Mạng Nhật Bản (JPNIC), Tổ chức quản lý tên miền và số quốc tế (ICANN), dự án APIE – WIDE Project Nhật Bản tổ chức Workshop "An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet". Workshop nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị VNNIC Internet Conference 2024.

 “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” dành cho sinh viên, thanh niên Việt Nam- Ảnh 1.

Các sinh viên tham dự Workshop chụp ảnh kỷ niệm với các giảng viên

Trang bị kiến thức về tài nguyên, hạ tầng Internet và vấn đề an toàn Internet cho sinh viên 

Bước vào kỷ nguyên số, thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc làm chủ công nghệ và thúc đẩy sự phát triển của Internet. Nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên ngành công nghệ, thời gian qua, VNNIC đã kết nối đưa nguồn lực chuyên gia quốc tế, trong nước tổ chức các chương trình đào tạo về tài nguyên, hạ tầng Internet, quản trị Internet cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành viễn thông, CNTT trên cả nước. Trong khuôn khổ sự kiện thường niên VNNIC Internet Conference, các chương trình dành cho sinh viên được tổ chức từ năm 2022 và mở rộng về quy mô, chất lượng.

 “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” dành cho sinh viên, thanh niên Việt Nam- Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc VNNIC chia sẻ: trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác, đang trong quá trình phát triển của những công nghệ tiên tiến, hiện đại như IPv6, 5G, 6G, AI, Cloud … dẫn đến sự bùng nổ thiết bị kết nối, truyền tải dữ liệu trong các hoạt động đời sống, làm việc, giải trí tốc độ cao. Điều này hứa hẹn nhiều tiềm năng cho lực lượng kỹ sư, lập trình viên công nghệ thông tin tương lai, song cũng tiềm ẩn nhiều thách thức lớn về sự an toàn, tin cậy trên không gian Internet.

Workshop "An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet" cung cấp tới sinh viên, thanh niên Việt Nam những tri thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình trên không gian Internet, tận dụng tối đa lợi thế của Internet phục vụ cho đời sống hàng ngày và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Workshop "An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet" là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động sự kiện VNNIC Internet Conference 2024 tại Hà Nội, được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), Trung tâm Thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC), Tổ chức quản lý tên miền và số cấp cao nhất toàn cầu (ICANN), dành cho sinh viên tại các trường đại học về công nghệ thông tin và truyền thông, với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò của sinh viên về an toàn, tin cậy Internet. 

 “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” dành cho sinh viên, thanh niên Việt Nam- Ảnh 3.

Được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, Workshop "An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet", cũng như tổng thể Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên của VNNIC Internet Conference 2024 đã cung cấp các tri thức quan trọng cho sinh viên về Internet và vấn đề an toàn, tin cậy trên Internet. Đây cũng là các không gian hoạt động gắn kết cộng đồng sinh viên, chung tay xây dựng và phát triển Internet Việt Nam. Nhờ sự kết nối của VNNIC với các tổ chức quốc tế (Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương - APNIC, Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản – JPNIC, dự án APIE – WIDE Project Nhật Bản), Chương trình cũng giúp các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội tham dự các diễn đàn Internet quốc tế.

Trong các ngày từ 05-07/6, sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động tiếp theo của VNNIC Internet Conference 2024, bao gồm 02 buổi Workshop dành cho cán bộ kỹ thuật. quản lý, quản trị mạng với chủ đề DNS Security và IPv6 Secuirty từ ngày 05-06/6, và phiên Hội nghị chính ngày 07/6. 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top