6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới

Thứ ba, 05/03/2024 16:06

(Mic.gov.vn) -  Sáu đội tuyển CNTT xuất sắc của Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tham dự chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu.

Tối ngày 2/3/2024, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải vòng chung kết ICPC châu Á - Thái Bình Dương 2024. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương tham dự sự kiện.

ICPC Asia Pacific Championship 2024 được tổ chức tại Việt Nam do Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) đăng cai tổ chức, đã quy tụ 195 sinh viên CNTT (65 đội tuyển) và 50 huấn luyện viên từ 40 trường đại học danh tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương trao cúp vô địch cho đội vô địch ICPC Asia Pacific Championship 2024

Kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn quốc tế. Kết quả thi công bố trực tiếp theo thời gian thực và chỉ “đóng băng” một giờ trước khi kết thúc nhằm bảo mật đến khi công bố, đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho tất cả các đội tuyển tham gia.

Các đội tuyển đến Việt Nam tham dự vòng chung kết được lựa chọn từ top đầu các vòng loại ICPC khu vực. Trong đó, Việt Nam có 12 đội tuyển đại diện góp mặt. Các đội tuyển được tuyển chọn từ nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo công bố của Ban tổ chức, đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã giành ngôi quán quân. Đáng chú ý là Việt Nam, với 6 đội tuyển giành quyền tham dự Chung kết ICPC toàn cầu trong tổng số 16 đội tuyển, nhiều nhất trong số các quốc gia tham gia vòng chung kết ICPC châu Á.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới- Ảnh 2.

Đội sudo của Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là đội tuyển Việt Nam có thứ hạng cao nhất, xếp thứ 7 tại ICPC Asia Pacific Championship 2024

GS.TS Chử Đức Trình, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi, đã nhấn mạnh sự ưu tiên của Đại học Công nghệ trong việc đào tạo và bồi dưỡng tài năng trẻ CNTT, cũng như vai trò của Việt Nam trong việc cung cấp nhân lực chất lượng cao cho cả khu vực và thế giới. Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng người trẻ Việt Nam hoàn toàn có khả năng hội nhập và xuất sắc trong lĩnh vực CNTT - Truyền thông trên bình diện quốc tế.

Thông qua ICPC Asia Pacific Championship, các trường đại học Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế của mình bên cạnh các trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực CNTT./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top